(+84) 463.28.7979

Photoshop bản Creative Cloud đã bị bẻ khóa chỉ 1 ngày sau khi ra mắt


Mới đây trên trang chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay vừa xuất hiện một bản cr@ck dành chophần mềm Photoshop phiên bản Creative Cloud (CC) nền web mới nhất và theo như bình luận của một số thành viên trên đó cho thấy, bản ….. này hoạt động khá tốt. Điều đáng nói ở đây, Photoshop CC là phiên bản đầu tiên của hãng từ bỏ cơ chế đăng ký bản quyền theo số key/serial và chuyển sang thu phí theo thuê bao tháng, nhưng thật không may là nó vẫn bị người dùng qua mặt một cách quá nhanh chóng.

PHOTOSHOP CC

Bản cr@ck được một thành viên có tên “Ching Liu” tải lên với tiêu đề “Adobe Photoshop CC 14.0 Final Multilanguage” dùng để qua mặt bước kiểm qua bản quyền của phần mềm đồ họa nổi tiếng này. Kể từ phiên bản CC, Photoshop cũng như một vài phần mềm khác của Adobe khi cài đặt sẽ yêu cầu máy tính người dùng phải có kết nối Internet để nó kết nối tới máy chủ của Adobe và xác thực tình trạng thuê bao (kiểm tra bản quyền), sau đó họ có thể dùng nó offline trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày, phần mềm lại tiếp tục kết nối tới máy chủ để làm lại công việc kiểm tra đó.

Một trong những nguyên nhân lớn khiến cho Adobe phải chuyển sang hình thức thu phí tháng như thế này là để hạn chế tình trạng bẻ khóa phần mềm. Tuy nhiên với bản cr@ck vừa mới xuất hiện này thì nó cũng rất đáng báo động cho đội ngũ lập trình viên của Adobe bởi vì chưa rõ liệu bản cr@ck có hoạt động vĩnh viễn được hay không.

Theo Gizmodo
Nguồn: fstoppers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>