(+84) 463.28.7979

Photoshop CS6 sẽ có tính năng tạo Depth of Field dễ dàng


Hãng Adobe vừa tung ra một video mới trình diễn khả năng tạo trường sâu cho ảnh (Depth of Field – DoF) cho bất cứ tấm hình nào mà bạn có, bất kể là nó được chụp bằng ĐTDĐ, một cách rất dễ dàng mà không cần qua nhiều bước. Hiệu ứng DoF làm cho ảnh rõ nét ở một vùng và mờ dần ở các vùng xa và gần hơn, vốn chỉ tạo được trên những camera có khẩu độ mở lớn. Ở các phiên bản Photoshop trước đây, bạn cũng có thể tạo ra hiệu ứng này nhưng phải qua nhiều bước rất phức tạp. Còn trên CS6, hãng sẽ cung cấp cho bạn hẳn một công cụ riêng chuyên dùng để tạo DoF cho ảnh với các công cụ hết sức trực quan và dễ sử dụng.

Photoshop-CS6

Trong video trình diễn bên dưới, để tạo DoF, chúng ta vào Filter > Blur > Iris Blur. Một hình oval sẽ hiện ra trên bức ảnh, đây chính là vùng ảnh rõ, bạn di chuyển hình oval này đến vùng ảnh muốn được rõ nét nhất, những vùng ảnh nằm bên ngoài hình oval sẽ mờ dần đi. Bạn cũng có thể quy định ảnh bắt đầu mờ dần từ vị trí nào cũng như mờ nhiều hay ít.

Trước khi ra mắt một phiên bản mới, Adobe hay có thói quen trình diễn một số tính năng mới một cách từ từ cho người sử dụng. Trước đây chúng ta đã biết Photoshop phiên bản CS6 sẽ có giao diện màu tối hơn và tính năng Content Aware mới cao cấp hơn. Rất có thể trong thời gian tới họ sẽ trình diễn thêm nhiếu chức năng hay ho khác có trong phiên bản CS6 này.

Theo PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>