(+84) 463.28.7979

Photoshop qua 20 năm phát triển


Nằm 1987, Thomas Knoll đã viết ra một phần mềm để hiển thị hình grayscale (hình màu xám, với nhiều gam màu khác nhau) trên chiếc Machintos Plus của mình mà không hề biết rằng nó trở thành một trong những phần mềm quan trọng nhất từng được tạo ra.

Anh trai của Thomas Knoll, người làm trong ngành nghệ thuật anh sáng cũng góp phần không nhỏ đưa Photoshop thành phần mềm xử lý ảnh mạnh nhất trong suốt 20 năm qua.

Photoshop

Khi phát hiện ra chiếc máy tính Apple mới mua không thể hiện được hình ảnh xám (grayscale) Thomas Knoll đã quyết định viết một phần mềm để giúp chiếc máy Machintos Plus với màn hình monochrome này có thể hiển thị được. Năm 1988 anh trai của Thomas Knoll là John Knoll lúc đó đang làm cho Industrial Light&Magic, một công ty chuyên ngành ánh sáng điện ảnh đã khuyến khích em mình hoàn thiện Photoshop thành một phần mềm chỉnh sửa ảnh thực sự. Cũng trong năm này Thomas Knoll đã trình diễn Photoshop cho Adobe cả Apple và một số công ty khác. Adobe đã chọn Photoshop và đưa nó trở thành như ngày hôm nay.

Biên Tập Viên Jesús Díaz từ Gizmodo.com đã làm một bản gồm những cột mốc thời gian quan trọng trong 20 năm của Photoshop. Bạn có thể nhấn vào đây để tải về hình độ phân giải cao.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>