(+84) 463.28.7979

Phù thủy ảnh số Photoshop đang "bỏ bùa" thế giới…


So với nhiều sản phẩm công nghệ khác, Photoshop có tuổi đời non trẻ hơn nhưng đã nhanh chóng thể hiện bản lĩnh dẫn đầu, lan tỏa và ứng dụng sâu rộng vào cuộc sống hàng ngày.

Ngày nay, khái niệm Photoshop đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Khi chiêm ngưỡng một tấm hình chụp, rất nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi: “Liệu đây có phải là một sản phẩm của Photoshop chăng?”. Chính từ câu hỏi đơn giản đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng nhường nào của công cụ này trong cuộc sống nói chung và nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng.

Thay đổi cách nhìn về thế giới
Một trong những tác động lớn nhất của Photoshop là đã thay đổi cách chúng ta quan sát và nhìn nhận về thế giới bên ngoài. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh hoặc chuyên gia có thể chỉnh sửa từ một tác phẩm nguyên bản thành thứ gì khác hoàn toàn khác biệt cả về hình thức lẫn ý nghĩa.
Phu thuy anh so Photoshop dang bo bua the gioi
Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể chu du khắp nơi trên thế giới miễn là có tấm ảnh chụp phong cảnh ở đó. Rất đơn giản, chỉ cần ghép hình ảnh của mình vào bất cứ địa điểm nào yêu thích.
Phu thuy anh so Photoshop dang bo bua the gioi
Ngoài ra, với Photoshop, bạn sẽ có vẻ hoài nghi hơn về cuộc sống bởi đôi khi bắt gặp những hình ảnh không thật. Với sự sáng tạo của mình, các “chuyên gia” có thể thay đổi được bất cứ điều gì, từ nhà cửa, cây cối, thiên nhiên, vũ trụ… Họ sẽ cho bạn thấy một cái nhìn về thế giới dưới một lăng kính khác.
Thay đổi cách chúng ta nhìn nhận lịch sử

Cùng với sự thay đổi về thế giới bên ngoài, Photoshop cũng đưa đến cho mọi người quan niệm mới trong việc quan sát lịch sử. Nếu như trước đây, một tấm ảnh có thể dùng để chứng minh cho một sự kiện nào đó bởi tính chân thật thì ngày nay, chuyện thay đổi đã không còn là quá khó.
Phu thuy anh so Photoshop dang bo bua the gioi
Hình ảnh ghi lại lịch sử cũng chỉ là hình ảnh và có thể dễ dàng thay đổi như bất cứ tấm ảnh bình thường nào khác. Vì vậy, nhiều khi chúng ta sẽ tự hỏi liệu có phải mình đang chiêm ngưỡng một sự kiện lịch sử hay chỉ là tác phẩm của nghệ thuật hiện đại với bàn tay của Photoshop?
Thay đổi phong cách quảng cáo
Ngày nay, thật khó tìm được cuốn tạp chí nào chứa đựng những hình ảnh đơn thuần tinh khiết, chưa qua khâu chỉnh sửa kỹ thuật nào. Thay vào đó hàng chục, hàng trăm hình ảnh đã được xử lý qua bàn tay ma thuật của Photoshop. Nói cách khác, không chỉ tạp chí nói riêng mà cả ngành quảng cáo nói chung đã thay đổi về căn bản so với trước kia.
Phu thuy anh so Photoshop dang bo bua the gioi
Nếu như trong quá khứ, các công ty muốn chạy quảng cáo thì họ phải thuê các nhiếp ảnh gia để chụp ảnh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, công việc đó chỉ đơn giản là đến với hiệu chuyên thiết kế quảng cáo, nêu ý tưởng và ra sản phẩm. Photoshop không những đã thay đổi quảng cáo mà đó còn cả là kinh doanh nói chung.
Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *