(+84) 463.28.7979

Playlist DJ xuất hiện trên Ovi Store


Playlist DJ là phần mềm cho phép chiếc điện thoại Symbian chơi nhạc theo cảm xúc và tâm trạng hiện tại của người nghe.

Phần mềm mới này sẽ được cài đặt sẵn trong chiếc điện thoại Nokia X6 sắp ra mắt. Nhưng bây giờ, nếu bạn đang sở sữu Nokia N97 hay 5800 thì có thể tải Playlist DJ về hoàn toàn miễn phí trên Ovi Store.

Để tải Playlist DJ, bạn mở ứng dụng Ovi Store trên điện thoại và tìm kiếm phần mềm có tên “Playlist DJ”. Chương trình sau khi cài đặt sẽ nằm trong thư mục Music của máy.

Để chỉ ra tâm trạng hiện tại của mình, bạn có thể điều chỉnh 4 cột trạng thái cảm xúc hiện ra trên màn hình, đó là: Vui vẻ (Joy), Đam mê (Passion), Giận dữ (Anger) và Nhịp độ nhanh (Tempo). Mỗi khi điều chỉnh các cột trạng thái trên thì khung danh sách bài hát bên dưới sẽ thay đổi tùy theo trạng thái mà bạn chọn. Sau đó bạn có thể nhấn nút Play để bắt đầu chơi nhạc.

Playlist_DJ_1

Playlist DJ hoạt động dựa trên sự phân tích dữ liệu của từng track nhạc và so sánh với cơ sở dữ liệu trực tuyến của Playlist DJ. Quá trình này gồm 2 giai đoạn. Nếu giai đoạn đầu phân tích lấy mẫu không thành công thì chương trình sẽ tiếp tục phân tích sâu hơn về nhịp điệu của bài hát đó. Cả hai giai đoạn này đều đòi hỏi máy phải có đường truyền Internet để hoạt động (vào menu Options > Music profiling để xem quá trình phân tích bài hát).

Playlist_DJ_2

Phân tích dữ liệu của bài hát

Sau khi quá trình phân tích hoàn tất thì bạn có thể bắt đầu sử dụng 4 thanh trạng thái trên, hoặc nhấn vào nút Search để chọn một bài hát có trong máy và xem Playlist DJ đánh giá các mức độ trạng thái của bài hát đó.

Playlist DJ có giá 4 Euro, nhưng từ nay cho đến hết ngày 31/10/2009, bạn có thể tải miễn phí trên Ovi Store.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *