(+84) 463.28.7979

PlayStation mới có tên mã “Orbis”, không hỗ trợ game cũ?


Theo thông tin vừa được đăng tải trên trang Kotaku, chiếc máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo sẽ có tên mã là “Orbis”, và không có khả năng tương thích ngược với các tựa game của PlayStation 3 hiện nay. Đây quả là một tin không vui đối với những fan hâm mộ dòng máy chơi game console nổi tiếng của Sony.

Kotaku có được thông tin từ một số nguồn giấu tên, trong đó cho biết Orbis sẽ được trang bị tính năng chống đọc các tựa game đã qua sử dụng cũng như không thể chơi những game của PS3. Người dùng có thể mua game mới bằng 2 cách, mua đĩa Blu-ray hoặc tải về từ PlayStation Network (PSN). Nếu mua đĩa, máy sẽ tự động khóa đĩa game đó vào một tài khoản PSN duy nhất.

Trong trường hợp người dùng mua bán trao đổi đĩa thì người mua sau sẽ bị giới hạn một số chế độ chơi, và cần phải đóng phí để mở khóa toàn bộ đĩa game. Tính năng này cũng được cho là sẽ có mặt trên thế hệ máy chơi game Xbox mới của Microsoft. Orbis dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm sau, trong khi đó một số nhà phát triển đã được lựa chọn để cung cấp các công cụ phát triển, và nhiều phiên bản beta sẽ tiếp tục được cung cấp đến lập trình viên từ nay cho đến hết năm. Máy sẽ được trang bị chip xử lý AMD x64 và chip đồ họa AMD Southern Islands, cho phép máy đạt độ phân giải 4.096 x 2.160 pixel, hoặc Full HD 1080p ở chế độ 3D (PS3 chỉ hỗ trợ 3D đến 720p).

Cái tên Orbis cũng có nguồn gốc khá lý thú. Thứ nhất, phát âm của từ Orbis có chút gì đó giống với từ “four” (số 4) trong tiếng Anh, ý chỉ thế hệ máy chơi game PlayStation thứ 4. Bên cạnh đó, Orbis cũng có khá nhiều ý nghĩa khác. Trong tiếng Latin, nó có nghĩa là vòng tròn, chiếc nhẫn và quỹ đạo. Bạn vẫn chưa thấy gì thú vị phải không nào? Vậy hãy thử kết hợp Orbis với thiết bị cầm tay mới nhất của Sony xem sao nhé, bạn sẽ có cụm từ Orbis Vita (viết theo tiếng Latin là Orbis Vitae) có nghĩa là “vòng đời” hay “vòng tròn của sự sống”. Nghe cũng hợp lý đấy chứ, nhưng nên nhớ đây mới chỉ là phân tích của Kotaku, tên gọi cuối cùng có thể được giữ nguyên hoặc thay đổi tùy thuộc vào quyết định của Sony.

Nguồn: Kotaku

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *