(+84) 463.28.7979

Project Butter giúp nâng cao độ mượt mà trong trải nghiệm người dùng trên Jelly Bean


Theo lý giải trước đây của một thực tập sinh tại Google về sự kém mượt mà của Android thì họ phải thiết kế lại toàn bộ khung render nhưng khi Android 4.1 (Jelly Bean) ra mắt, có vẻ như Google đã phần nào khắc phục được điểm yếu đó. Project Butter đã được Google đề cập tới tại I/O 2012 với mục đích giải quyết tình trạng lag, kém mượt mà và độ phản ứng không tốt của Android. Với Project Butter, các kỹ sư Android đã tăng framerate cho phiên bản mới nhất này lên 60 khung hình/giây (trước đó trên Android 3.0 hay Android 4.0 framerate là 30 khung hình/giây) cũng như bổ sung VSync, tăng bộ đệm lên gấp ba để nâng cao trải nghiệm người dùng.

butter

Project Butter sẽ có tác động trực tiếp tới toàn bộ hệ thống của Jelly Bean nhằm mang tới trải nghiệm người dùng nhanh và mượt mà nhất có thể. VSync sẽ cải thiện hiệu năng đồ hoạ tổng thể trong khi bộ nhớ đệm tăng gấp ba lần sẽ cho phép GPU và CPU cũng như màn hình hoạt động song song với nhau. Sự khác biệt về độ phản ứng, sự mượt mà giữa ICS và Jelly Bean đã được Google trình diễn tại sự kiện I/O 2012 diễn ra đêm qua. Với một máy quay chậm có tốc độ lên tới 300 khung hình/giây, bạn sẽ thấy hiện tượng lag đã biến mất trên Jelly Bean, nhường chỗ cho nó là những hiệu ứng mượt mà. Hãy xem đoạn đầu của video bên dưới để thấy Project Butter đã làm được gì trên Android 4.1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>