(+84) 463.28.7979

Proview muốn cấm Apple bán iPad 2012 ở Trung Quốc


Hẳn bạn chưa quên cái tên Proview, một công ty có trụ sở đặt tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đang dính vào vụ tranh chấp pháp lý thương hiệu iPad với Apple. Sau khoảng 1 tháng khá yên ắng, Proview mới đây đã khẳng định với tờ Thời Báo Trung Quốc rằng hãng sẽ làm tất cả có thể để ngăn chặn Apple bán sản phẩm iPad mới tại thị trường đại lục. Tuyên bố của Proview được đưa ra sau khi iPad 2012 đạt tiêu chuẩn để bán ra thị trường do Trung tâm chứng nhận chất lượng Trung Quốc cấp.

proviewi pad

Theo dự đoán của tờ báo, Proview sẽ không chỉ tiến hành nộp một đơn kiện mới, mà có khả năng sẽ tìm cách ngăn chặn Apple xuất các lô hàng iPad của hãng. Trước đó, Proview đã từng nộp một đơn yêu cầu cấm Apple vận chuyển sản phẩm iPad trong phạm vi Trung Quốc, với mục đích gây khó khăn cho hoạt động sản xuất của Apple. Tuy nhiên, đến thời điểm này đơn yêu cầu đó vẫn chưa có dấu hiệu được thực hiện.

Giám đốc điều hành Tim Cook gần đây đã đến thăm Trung Quốc, một chuyến đi đặt ra nhiều câu hỏi cho báo giới về mục đích chính của vị lãnh đạo Apple. Người phát ngôn của Apple Bắc Kinh tiết lộ rằng Tim Cook đã gặp gỡ một số quan chức Trung Quốc, và khẳng định “Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng, và chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều sự hợp tác và phát triển lớn tại đây”.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *