(+84) 463.28.7979

Qualcomm công bố kết quả kinh doanh quý 1: vượt kỳ vọng


Thời điểm này là lúc các hãng công nghệ lớn lần lượt công bố kết quả kinh doanh quý của mình, và một trong số đó là Qualcomm. Quý 1 năm tài chính của Qualcomm kết thúc vào ngày 25/12/2011, và theo lời chủ tịch kiêm CEO Paul Jacobs thì công ty tiếp tục có một quý lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận.

qualcomm

Doanh thu quý 1 của Qualcomm đạt 4,68 tỷ USD, tăng 14% và 40% so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái, và cao hơn mức dự báo của phố Wall là 4,58 tỷ USD. Thu nhập kinh doanh đạt 1,55 tỷ USD, tương ứng thu nhập ròng ở mức 1,4 tỷ USD. Tỉ suất lợi nhuận trên cổ phiếu đạt 0,97 USD/cổ phiếu, so với mức 0,9 USD/cổ phiếu được phố Wall đưa ra trước đó. Qualcomm tự tin dự báo doanh thu năm 2012 của hãng sẽ nằm trong khoảng từ 18,7 đến 19,7 tỷ USD.

“Tôi rất vui mừng khi thông báo đến cổ đông kết quả kinh doanh vượt kỷ lục của Qualcomm trong quý vừa qua. Thành quả này có được là nhờ vào danh mục sản phẩm chip xử lý hàng đầu của Qualcomm, kết hợp với nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh đang ngày càng tăng cao trên khắp thế giới”, dẫn lời Paul. “Chiến lược mở rộng thỏa thuận cấp bản quyền và cung cấp chip xử lý, mà dẫn đầu là các dòng chip di động tích hợp Snapdragon, sẽ giúp Qualcomm có được vị trí tốt trên thị trường trong năm tài chính 2012. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ không dây, sản phẩm, dịch vụ, và Qualcomm kỳ vọng rất nhiều vào những cơ hội trong tương lai, khi mà công nghệ 3G và 4G đang ngày càng mở rộng ra khắp toàn cầu”.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>