(+84) 463.28.7979

Qualcomm dẫn đầu thị phần vi xử lý cho smartphone


Nắm giữ 30% thị phần, Qualcomm dẫn đầu thị trường vi xử lý dành cho smartphone tính đến hết quý I/2011.

Qualcomm

Dòng chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng trên nhiều thiết bị Android khác nhau. (Ảnh: Thenextweb).

Theo Phonearena, thị trường smartphone hiện nay đang bùng nổ. Vi xử lý dành cho điện thoại thông minh ngày nay cũng tạo ra được “sức nóng” nhất định. Người ta tin rằng các bộ vi xử lý trên điện thoại thông minh sẽ dần trở nên mạnh mẽ hơn so với CPU trên laptop cách đây vài năm.

Năm ngoái, Qualcomm đã “soán ngôi” Texas Instruments trở thành nhà sản xuất dẫn đầu thị trường CPU cho smartphone và có thể vẫn tiếp tục đứng ở vị trí này trong tương lai.

Theo Strategy Analytics, Qualcomm dẫn đầu trong quý IV/2010 và vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ nhất, tính cho tới quý I/2011. Sự phát triển của Qualcomm trên thị trường phần lớn nhờ vào thành công của Android OS. Qualcomm ban đầu chỉ chiếm giữ 3% thị phần CPU dành cho smartphone trong năm 2007, nhưng vào quý I/2011, con số trên lên tới 30%. Vi xử lý Snapdragon của công ty xuất hiện trên rất nhiều thiết bị chạy Android và Windows Phone 7.

Strategy Analytics cũng cho biết, doanh thu vi xử lý smartphone toàn cầu đã tăng lên tới 108% hàng năm, tính cho tới quý I/2011.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>