(+84) 463.28.7979

Qualcomm mua Pixtronix để cải tiến màn hình Mirasol


Màn hình Mirasol MEMS của Qualcomm – một loại màn hình giống E-Ink nhưng có màu, được xem là một sản phẩm rất hứa hẹn với khả năng hiển thị tốt dưới ánh nắng mặt trời và không tiêu thụ nhiều năng lượng. Sau khi cho ra đời sản phẩm đầu tiên, tiềm năng của Mirasol lại được nhen nhóm nhưng đáng tiếc là sản phẩm vẫn chưa thành công do nhu cầu của người dùng không chỉ chống lóa, ít tốn điện mà còn là chất lượng và tốc độ khi xem video. Vì vậy, nhằm cải tiến Mirasol, Qualcomm mới đây đã chính thức mua lại Pixtronix – một công ty phát triển công nghệ màn hình giá rẻ dựa trên chính nền tảng MEMS (Micro-Electro-Mechanical System) của Qualcomm.

Máy đọc sách điện tử Kyobo sử dụng màn hình Qualcomm Mirasol.

Như đã đề cập ở trên, Qualcomm sẽ khai thác công nghệ của Pixtronix để cải tiến những chiếc màn hình Mirasol MEMS, có kích thước từ 1,2″ đến 5,7″, đang được trang bị cho dòng máy đọc sách điện tử Kyobo e-reader.

Về phần Pixtronix, công ty hiện đã phát triển thành công một công nghệ có tên gọi PerfectLight. Theo EeTimes, công nghệ màn hình này dựa trên nền tảng MEMS với các màn trập điện tử siêu nhỏ để biến điệu ánh sáng từ một đèn nền LED RGB. Với tốc độ chuyển đổi nhanh, công nghệ PerfectLight phù hợp với nhiều ứng dụng, từ các thiết bị hỗ trợ chơi video tốc độ cao đến máy đọc sách điện tử. Theo Pixtronix, công nghệ mang lại góc quan sát đến hơn 170 độ, tỉ lệ tương phản hơn 3000:1 và độ sâu màu 24-bit với mức tiêu thụ năng lượng tương tự màn hình LCD cùng kích cỡ và phân giải.

Màn hình PerfectLight vẫn chưa xuất hiện trên thị trường nhưng Pixtronix đang chế tạo một nguyên mẫu màn hình có kích thước 5″ với sự hợp tác của Chimei Innolux Corp. – nhà sản xuất màn hình TFT-LCD lớn nhất Đài Loan. Ngoài ra, Pixtronix cũng phát triển một chiếc màn hình với công nghệ tương tự cho Hitachi.

Theo EeTimes, để có được Pixtronix, Qualcomm đã bỏ ra khoảng 175 đến 200 triệu USD. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì sản phẩm cải tiến đầu tiên của Qualcomm và Pixtronix dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường ngay trong năm nay hoặc đầu năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>