(+84) 463.28.7979

Qualcomm ra mắt chipset di động thế hệ mới


Qualcomm vừa công bố phiên bản chip di động mới nhất thuộc dòng Snapdragon dành cho các dòng smartphone cao cấp và dạng thiết bị cầm tay cỡ nhỏ.

Theo Qualcomm, phiên bản chip di động mới sẽ cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra các thiết bị động với khả năng xử lý nhanh hơn và có pin hoạt động lâu hơn. Chipset QSD8650A sử dụng công nghệ xử lý 45-nm mang lại hiệu suất tiết kiệm năng lượng 30% so với các dòng chip thế hệ trước đây. Chipset mới có bộ xử lý 1.3GHz, đồ họa nâng cấp, và hỗ trợ các công nghệ truyền hình di động mới.

qualcomm-chipset

Chipset mới của Qualcomm cũng được tích hợp GPS, khả năng ghi và phát lại video độ nét cao (HD), Wi-Fi, Bluetooth, và khả năng kết nối băng rộng di động. Qualcomm, cho biết dòng chipset mới sẽ mang lại sức mạnh xử lý tốt hơn cho thế hệ thiết bị di dộng mới, chẳng hạn như chiếc smartphone TG01 của Toshiba.

Qualcomm cũng đang tính tới việc phát triển một dạng thiết bị mang các tính năng của smartphone và netbook – sẽ được gọi với cái tên “smartbook”. Smartbook sẽ kế thừa hiệu suất xử lý của netbook, cùng với sự cơ động thời gian sử dụng pin lâu dài của smartphone.

“Phiên bản mới nhất của dòng chipset Snapdragon sẽ giúp các khách hàng của chúng tôi phát triển những mẫu smartphone và smartbook nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Đây là thiết bị 45-nm nhằm thực hiện cam kết tiếp tục đổi mới của chúng tôi trong việc mang đến cho người dùng những lựa chọn côn nghệ tốt hơn”, Luis Pineda, phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng tiếp thị của Qualcomm, khẳng định.

Theo Qualcomm, chủng loại thiết bị smartbook sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm nay, tuy nhiên vẫn chưa rõ dòng sản phẩm này có được người dùng chấp nhận rộng rãi hay không. Có điều gần như chắc chắn Snapdragon sẽ không tương thích với hệ điều hành Windows. Do vậy những chiếc smartphone mới sử dụng chipset này sẽ chạy Linux hoặc hệ điều hành di động Android.

Theo vnmedia/AFP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *