(+84) 463.28.7979

Qualcomm ra mắt Snapdragon SDK hỗ trợ các hàm API truy cập sâu vào phần cứng


Qualcomm vừa chính thức giới thiệu bộ phát triển phần mềm Snapdragon SDK nhằm giúp lập trình viên tận dụng tối đa những tính năng có mặt trên các con chip Snapdragon của hãng nhờ có các hàm API (Application Programming Interface). Trước đây, nhà phát triển ứng dụng phải mất rất nhiều công sức để tiếp cận đến các phần cứng của thiết bị. Snapdragon SDK bản đầu tiên được ra mắt chỉ tương thích với Snapdragon S4 8960 nhưng Qualcomm cho biết rằng sẽ có thêm nhiều dòng SoC (System-on-Chip) được bổ sung trong tương lai.

snapdragon_SDK

Qualcomm đưa ra ví dụ về một số hàm API mà lập trình viên có thể truy cập vào, chẳng hạn như khả năng xử lí khuôn mặt (nhận dạng nụ cười, nhận dạng việc chớp mắt), chế độ chụp ảnh liên tục với tốc độ cao. Việc thu tiếng trong lúc quay phim cũng được cải thiện nhờ có hàm API giúp bật chế độ âm thanh vòm thông qua nhiều micro tích hợp trên thiết bị. Tiếng vọng trong lúc ghi âm cũng sẽ được loại bỏ nhờ phần cứng trên SoC. Thậm chí những nhà phát triển có thể tận dụng cả cảm biến chuyển động để tạo ra giao diện người dùng dựa trên các thao tác nghiêng máy, lật úp máy xuống, ngửa máy lên,… Snapdragon SDK còn cho phép phát triển các phần mềm sử dụng những dịch vụ định vị của SoC Qualcomm, điển hình như chế độ luôn dò tìm vị trí người dùng nhưng chỉ tiêu thụ mức điện năng thấp, khả năng định vị chính xác ngay cả khi người dùng đang ở trong nhà.

Qualcomm nói rằng lập trình viên có thể tìm hiểu thêm về bộ SDK này ở trang Developer Networkhoặc theo dõi tài khoản twitter @Qualcomm_Dev Twitter account.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>