(+84) 463.28.7979

Qualcomm sẽ đưa CPU Snapdragon vào máy Windows Phone 8, chia nhỏ dòng chip S4


Rob Chandhok, giám đốc trung tâm sáng tạo của Qualcomm (Qualcomm Innovation Center) đã có một bài thuyết trình tại Computex đang diễn ra tại Đài Loan. Ông cho biết những CPU Qualcomm Snapdragon tích hợp bộ thu phát sóng 4G LTE sẽ được sử dụng trong những điện thoại Windows Phone 8 ra mắt trong thời gian tới. Hiện tại, Qualcomm là công ty sản xuất vi xử lí chiếm lĩnh phần lớn thị phần Windows Phone trên toàn cầu với hơn 29 mẫu smartphone sử dụng CPU của mình. Chandhok nói rằng hãng đang làm việc trên các thiết bị dùng hệ điều hànhWindows 8 RT. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng những thiết bị đến từ đối tác của Qualcomm chưa sẵn sàng để trình diễn tại Computex, mặc dù công ty có một thiết bị tham chiếu chạy Windows 8 RT ở đây.

Windows 8 Family_SnapDragon

Chandhok cho biết rằng hãng đang có những nỗ lực dể đơn giản hóa các dòng chip của mình. Ngoài việc chia thành các dòng S1, S2, S3 và S4 với các mức hiệu năng khác nhau, dòng S4 sẽ được chia nhỏ thành S4 Prime, Pro, Plus và Play. Theo đó, S4 Prime sẽ là vi xử lí dùng trong các Smart TV với model MPQ8064 1.5GHz bốn nhân, còn Pro dùng trong những smartbook và máy tính bảng cao cấp. S4 Plus nhắm đến đối tượng smartphone, trong khi S4 Play sẽ dành cho những máy giá rẻ. Mặc dù việc chia nhỏ các dòng như thế này vẫn còn hơi rối, nhưng ít ra nó giúp chúng ta nhận biết các CPU của Qualcomm dễ dàng hơn là những dãy mã số chip dài.

[IMG]
[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>