(+84) 463.28.7979

Qualcomm thương mại hóa Augmented Reality


Qualcomm vừa công bố phát hành bản thương mại nền tảng Augmented Reality (AR) cho điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android.

Augmented Reality

Augmented Reality (AR) là công nghệ tương tác thực tế, cho phép các nhà phát triển Android sáng tạo và phát hành các ứng dụng AR dựa trên hiển thị hình ảnh. Được cung cấp qua mạng lưới các nhà phát triển trực tuyến của Qualcomm, từ nay, các nhà phát triển có thể xây dựng, tiếp thị và phân phối thương mại hoá các ứng dụng dựa trên nền tảng Qualcomm AR.

Bộ tính năng phong phú của nền tảng này cho phép các nhà phát triển xây dựng những trải nghiệm 3D tương tác hiệu năng cao trên hình ảnh thế giới thực, chẳng hạn như những hình ảnh được sử dụng trong ấn phẩm (sách, tạp chí, brochure, vé, bảng hiệu) và trên bao bì sản phẩm. Các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng này sẽ hoạt động trên tất cả các điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành Android 2.1 trở lên, đặc biệt hiệu năng tối ưu sẽ hiển thị trên những điện thoại được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon™.

Gần đây Qualcomm và Big PlayAR đã hợp tác với đội Dallas Mavericks để giới thiệu ứng dụng thương mại AR đầu tiên sử dụng nền tảng Qualcomm. Mavs AR, một trò chơi được phát triển bởi Big PlayAR, cho phép người hâm mộ tham dự các trận quyết đấu Mavs tại American Airlines Center chỉ việc hướng điện thoại thông minh chạy ứng dụng Mavs AR vào vé tham gia để chơi một trò chơi bóng rổ ảo ngay trên tay mình.

Bộ công cụ Qualcomm AR Android SDK sẽ hỗ trợ phát triển Android gốc với chuỗi công cụ Android, bao gồm Android SDK và NDK. Nền tảng Qualcomm AR hiện có tại địa chỉ www.developer.qualcomm.com/ar.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *