(+84) 463.28.7979

Quảng Trị: Học sinh “ham” học nhờ CNTT


Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những trường đầu tiên của huyện Triệu Phong (Quảng Trị) được chọn thí điểm ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý từ năm học 2008-2009.

QuangTri_cntt

Trường đã triển khai soạn giáo án điện tử (GAĐT) ở một số môn như Toán, Anh văn, Sinh học, Địa lý….và sử dụng phần mềm quản lý tài chính.

Cô giáo Hà Thị Điệp cho biết, ứng dụng CNTT giúp học sinh giảm bớt sự căng thẳng và nhàm chán, thể hiện rõ nhất là môn Anh văn. Những tiết dạy bằng GAĐT với hình ảnh sinh động, có thể xây dựng thành một bộ phim có hình ảnh, âm thanh rõ nét, lồng ghép câu hỏi kiểm tra kiến thức khiến các em rất dễ tiếp thu.

Soạn GAĐT khiến GV đỡ mất thời gian viết bảng, giúp thày cô đưa ra các mô hình hoạt động nhóm để học sinh cùng thảo luận. Theo thầy hiệu trưởng Lê Bá Cường: “Ứng dụng CNTT giúp GV tìm tài liệu giảng dạy rất hiệu quả và luôn cập nhật kiến thức mới”.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>