(+84) 463.28.7979

Quý II/09 Samsung ra mắt ĐTDĐ dùng hệ điều hành Android


Hãng thông tấn ETNews của Hàn Quốc cho biết trong quý II năm tới Samsung Electronics sẽ chính thức tung ra thị trường sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành di động Google Android.

Hiện thông tin về sản phẩm này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ nhiều. Tuy nhiên có một điều đã được khẳng định đó là sản phẩm sẽ được phân phối ra thị trường thông qua nhà cung cấp dịch vụ mạng di động Sprint Nextel và T-Mobile của Mỹ.

Sản phẩm cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng tương tự như “dế thông minh” hiện đang có mặt trên thị trường Samsung Instinct hay Omnia và có thiết kế cũng khá giống với Apple iPhone hay T-Mobile G1 – chiếc điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android đầu tiên trên thế giới.

Điện thoại Android của Samsung cũng sẽ cung cấp cho người dùng một loạt các dịch vụ ứng dụng của Google như tìm kiếm, định vị bản đồ số, thư điện tử hay tin nhắn tức thời. ETNews khẳng định chắc chắc sẽ có thêm nhiều dịch vụ khác của Google được bổ sung thêm khi sản phẩm ra mắt thị trường.

Có vẻ như Samsung đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sắp ra mặt thị trường lần này. Trước đây cũng đã có nhiều nguồn thông tin cho thấy nhà sản xuất này rất nỗ lực trong việc đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm. Bằng chứng rõ ràng nhất là đã có khoảng 30 chuyên gia Linux và Java được Samsung mời về bổ sung thêm cho đội ngũ thiết kế sản phẩm Android . Hiện nhân số của đội ngũ này đã lên tới con số 80 người.

Samsung cũng có vẻ như đang rất muốn đánh bại các thành viên khác trong liên minh Open Handset Alliance – liên minh hậu thuẫn hệ điều hành Android – như Asus, LG, Motorola và Sony Ericsson trong tiến độ phát triển sản phẩm sử dụng hệ điều hành di động này.

Theo vnmedia/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *