(+84) 463.28.7979

Ra mắt chiếc đồng hồ chạy hệ điều hành Android


Mới đây, công ty Blue Sky đến từ Italy đã ra mắt chiếc đồng hồ đa năng đặc biệt được gọi là “đồng hồ thông minh” đầu tiên trên thế giới chạy nền tảng di động Google Android.

Watch_Android

Chiếc đồng hồ i'm Watch. (Nguồn: Internet)

Thiết bị có một không hai này có tên i’m Watch, ngoài tác dụng chính là báo giờ thì nó còn mang tới cho người dùng một loạt tính năng hữu ích mà những chiếc đồng hồ thông thường không có được.

Với màn hình cảm ứng 1,54 inch, i’m Watch cho phép người dùng nhận và thực hiện cuộc gọi di động, đi kèm chế độ đàm thoại rảnh tay. Ngoài ra, “siêu đồng hồ” này còn hỗ trợ gửi và nhận email, tin nhắn văn bản, kiểm tra dự báo thời tiết, xem thông tin cập nhật từ mạng xã hội Facebook, Twitter, Foursquare, nghe nhạc, xem ảnh, hiển thị dữ liệu của thị trường chứng khoán và chạy những phần mềm hỗ trợ khác.

Vì sử dụng nền tảng Android nên i’m Watch cho phép các nhà phát triển thứ 3 độc lập có thể bổ sung tính năng thông qua những ứng dụng của họ như game, phần mềm giao tiếp hay công cụ chơi video, với yêu cầu thiết kế phù hợp cho loại thiết bị có màn hình nhỏ.

i’m Watch sử dụng vi xử lý ARM với 64MB RAM, do vậy chiếc đồng hồ đa năng này khó có thể “đọ” được với một thiết bị smartphone thứ thiệt. Tuy nhiên, bảng danh sách các tính năng của nó đã khiến cho giới chuyên gia phải bất ngờ.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của i’m Watch là nó không thể truy cập vào gian hàng ứng dụng trực tuyến phong phú Android Market của Google. Nhằm khắc phục điểm yếu này, hãng Blue Sky đã mở gian hàng ứng dụng riêng cho i’m Watch để đảm bảo tính tương thích.

Mức giá của i’m Watch tại Italy là khoảng 364 USD. Hiện nhà sản xuất chưa công bố lịch trình cụ thể và các mức giá để phát hành chiếc đồng hồ thông minh của họ ra thế giới.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>