(+84) 463.28.7979

Ra mắt chip đồ họa siêu mạnh cho laptop


Nvidia vừa công bố mẫu chip đồ họa mới nhất dành cho laptop mà hãng này khẳng định là nhanh nhất hiện nay.

Theo phát ngôn viên Nvidia, Brian Burke, chip GeForce GTX 280M có hiệu suất cao hơn 50% so với các con chip đồ họa (GPU) Nvidia trước đây. Chip có 128 lõi cho hiệu suất vào khoảng 562 gigaflop, từng được giới thiệu tại Hội chợ điện tử CeBIT, Hanover, Đức.

Vẫn theo Nvidia thì hiệu suất của GeForce GTX 280M sở dĩ lại cao như vậy nhờ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 55-nm mới hơn. Trước đây những con chip Nvidia được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 65-nm.

Chip mới có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn, tiết kiệm pin hơn cho laptop và có thể chuyển đổi giữa cơ chế card đồ họa tích hợp và card đồ họa rời.

GTX 280M dành cho yếu cho các game thủ và những người cần sử dụng các ứng dụng mạnh về multimedia. Chip hỗ trợ giao diện kết nối SLI cho phép người dùng có thể gắn hai chiếc card sử dụng chip GTX 280M trên một laptop để đạt được hiệu suất cao hơn.

GTX 280M sẽ được các nhà sản xuất laptop tích hợp cho sản phẩm của mình. Chip tương tích với các hệ điều hành Windows, Linux và Macintosh.

Cũng nhân dịp này, Nvidia còn giới thiệu 2 mẫu chip GeForce GTX 260M và GeForce GTS 160M dành cho laptop nhưng có ít lõi xử lý hơn so với GTX 280M. Tất cả các mẫu card này đều hỗ trợ công nghệ SLT và PhysX của Nvidia. Hiện giá của sản phẩm vẫn chưa được công bố.
Theo vnmedia/IDG News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *