(+84) 463.28.7979

Ra mắt Ubuntu 11.04 Natty Narwhal Alpha 1


Phiên bản alpha đầu tiên của Ubuntu 11.04 Natty Narwhal đã xuất hiện.

Có gì mới?

Bản alpha 1 có rất nhiều gói và chức năng đang trong giai đoạn phát triển, chuyển đổi chưa được đưa vào. Vì vậy chúng ta chưa có đủ điều kiện để có một cái nhìn tổng quan. Có rất nhiều thứ sẽ được thay đổi từ giờ cho đến tháng Tư.

Unity Desktop

Đây là một trong những thứ lớn nhất. Tuy mới chỉ bắt đầu phát triển Desktop Unity từ tháng 10 nhưng đã tạo ra sự ấn tượng với số lượng tiến bộ đạt được trong một thời gian ngắn như vậy.
Việc chuyển đổi từ Compiz sang Mutter chắc chắn là một quyết định đúng đắn. Natty bây giờ không chỉ rất thiện cảm mà còn rất, rất tốt.
Panel của Ubuntu 11.04 có thể được tự động ẩn hoặc để lơ lửng (float).

Ubuntu ‘Classic’ Desktop
Với bất kỳ lý do nào, nếu bạn muốn quay trở về giao diện truyền thống của Ubuntu, chỉ việc chọn “Ubuntu Classic Desktop” trong menu session trước khi log in.

Sound menu mới
Ubuntu Sound Menu đã có một số thay đổi nhỏ. Bao gồm nút điều khiển chương trình nghe nhạc và một hình ảnh thu nhỏ của bài hát bạn đang nghe.
Indicator-datetime trở lại

Hệ thống ngày tháng ưa thích của tôi đã trở lại – Indicator-Datetime. Tôi không biết được vì lý do nào mà tôi lại thích nó đến vậy. Nhưng trông nó rất tuyệt cùng với widget ngày tháng.


Panel applets
Tôi cho rằng sự thay đổi lớn nhất mà người sử dụng bản Alpha 1 sẽ nhận ra đó là sự thiết kế lại các Panel applet truyền thống. Các ứng dụng sử dụng đến khay hệ thống cũ đã biến mất.
Điều đó có nghĩa là ….

Network Manager

Video của Alpha 1

Download

Nếu bạn đủ can đảm, bạn có thể thử nghiệm Ubuntu 11.04 tại:

http://www.ubuntu.com/testing/natty/alpha1

Theo Ubuntu-vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>