(+84) 463.28.7979

Razer giới thiệu bàn phím cơ: góa phụ đen và siêu góa phụ đen!


Từ trước đến nay, tuy mang tiếng là một hãng sản xuất thiết bị chơi game chuyên dụng nhưng các bàn phím của Razer và cả Logitech cũng luôn bị đánh giá thấp trong mảng bàn phím dành cho game thủ chuyên nghiệp. Đó là vì bàn phím của họ không phải là bàn phím cơ, chỉ là loại bàn phím bình thường nên có thể bị trễ khi thao tác, đồng thời không nhận được nhiều phím bấm cùng lúc. Có lẽ đó chính là lý do mà Razer giới thiệu 2 bàn phím cơ mới với tên gọi BlackWidow (Góa phụ áo đen) và BlackWidow Ultimate (Góa phụ áo đen tột đỉnh).

Thật ra, việc dịch sang tiếng Việt 2 từ trên chỉ để cho vui, đơn giản các sản phẩm của Razer thường được đặt tên theo các loài vật, bò sát hoặc côn trùng. BlackWidow là tên một loài nhện cực độc, con cái thường giết con đực sau khi giao phối. Có lẽ vì tính quái chiêu như vậy nên Razer đã lấy nó để đặt tên cho bàn phím cơ đầu tiên của mình. 2 bàn phím trước đây của Razer là Lycosa hay Arctosa đều là loài nhện sói. Nhện sói cũng có thói quen ăn thịt bạn tình!

Nói đi nói lại, chúng ta hãy cùng trở lại với chủ đề chính. Bàn phím cơ là loại bàn phím duy nhất được các game thử thật sự ưa dùng vì nó có thể nhận được nhiều tổ hợp phím cùng lúc, cảm giác bấm rất tốt và cực kỳ bền. Chính vì vậy mà giá các bàn phím cơ là rất cao, khoảng 100$ trở lên. Ngạc nhiên thay, giá 2 sản phẩm Razer thật sự cạnh tranh, bản thường là 80$ và bản Ultimate là 130$. Phiên bản Ultimate có thêm đèn trợ sáng, 1 cổng USB bổ sung, jack cắm tai nghe và jack cắm microphone. Cả 2 đều có dải phím đa phương tiện cũng như 1 hàng phím đặc biệt cho phép tùy biến.

Ở các bàn phím thường, nhà sản xuất sẽ trải 1 tấm cao su dính liền với nhau, mỗi mạch nhỏ trên phím cao su này tương ứng với một phím. Kết cấu này làm cho bàn phím khó có thể nhận ra các thao tác nhẹ. Bàn phím cơ thì ngược lại, mỗi phím có một cấu trúc riêng rẽ và tách biệt, do vậy mà chế tạo bàn phím cơ rất mắc tiền và cực kỳ nhạy cảm với những tác động của người dùng.


Tham khảo: RazerRazer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *