(+84) 463.28.7979

RED ra mắt máy quay phim trắng đen Epic-M Monochrome giá 42.000$


RED Camera vừa chính thức ra mắt chiếc máy quay phim chuyên nghiệp Epic-M Monochrome. Đây là một camera chỉ có thể ghi lại phim trắng đen mà thôi. Cảm biến CMOS Mysterium-X Monochrometrên máy không có lớp bayer filter RGB, do đó thiết bị không cần thực hiện việc debayer – quá trình gộp thông tin về màu sắc từ các điểm ảnh liền kề nhau. Kết quả của việc này là mỗi pixel đều được sử dụng một cách đầy đủ để thu nhận giá trị thực của ánh sáng (giống với cách hoạt động của máy ảnh Leica M-Monochrom) nên chất lượng ảnh sẽ cao hơn. Kết hợp cùng với bộ lọc khử răng cưa mới, RED hứa hẹn tăng thêm 15-20% độ phân giải hữu dụng cho cảm biến và hình ảnh cho ra sẽ nét hơn so với những chiếc máy quay màu của hãng.

Red-Camera

ISO gốc của sensor nói trên là 2.000, cao hơn gấp đôi so với những máy quay màu cũng của RED như Epic-M hay Epic-X. Được biết, Epic-M Monochrome sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 1/10 tới đây với giá 42.000$ (chỉ tính phần body). Người mua sẽ được nâng cấp miễn phí lên cảm biến 6K RED Dragon bản Monochrome khi nó ra mắt năm sau. Hiện đã có David Fincher (đạo diễn phim The Social Network, Zodiac, The Game) sử dụng chiếc máy này cho dự án sắp tới của ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>