(+84) 463.28.7979

Remmina : Remote Desktop client cho Ubuntu (11.10)


Remmina là ứng dụng Remote Desktop Client sử dụng GTK+ phiên bản mới nhất là 0,9. .*.Remmina là một ứng dụngtuyệt vời chonhững ngườimuốn quản lý/ kiểm soát máy tính từ xa. Đây là mộtphần mềmmã nguồn mở (phát hành theo giấy phép GPL). Nó hỗ trợ rất nhiều các giao thức VNC(Virtual Network Computing), RDP (Remote Desktop Protocol), SSH, NX, Telepathy….

remmina-remote-desktop

Remmina có rất nhiều tính năng mới mẻ với việc đơn giản và dễ dàng sử dụng giao diện người dùng(chế độ xem đầy đủ cũng được hỗ trợ và nếu máy tính để bàn từ xa có độ phân giải rất cao sau đó bạn có thể dễ dàng truy cập bằng cách kéo thanh trượt) với rất nhiều tùy chọn để cấu hình profile kết nốiyêu thích của bạn. Bạn có thể kết nối rất nhanh chóng đến các máy chủ của bạn chỉ cần đặt các địa chỉvàbắt đầu sử dụng nó trongvài cái nhấp chuột đơn giản.

Cài đặt Remmina trên Ubuntu 11.10

Remmina được lưu trữ tại http://launchpad.net. Trong Ubuntu 11.10 nó đã có sẵn trong Ubuntu Software Center. Bạn có thể nhấn nút cài đặt để tiến hành cài đặt hoặc mở Terminal (Ctrl+Alt+T) và thực hiện các lệnh sau:

sudo apt-get install remmina

Nó sẽ tự động lựa chọn những Plugin phổ biến để hỗ trợ các giao thức như VNC, RDP, SSH. Bạn chỉ cần xác thực bằng cách nhập mật khẩu và sau đó nhấn phím “Y”.

Nếu nó không có trong Ubuntu Package Repository, thì bạn cần phải chạy lệnh sau:

sudo add-apt-repository ppa:llyzs/ppa

sudo apt-get update

Sau khi chạy 2 lệnh xong, bạn chạy lại lệnh ở phía trên. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể bắt đầu để điều khiển máy tính ở xa.

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>