(+84) 463.28.7979

Remove: Phần mềm xóa những người không mong muốn ra khỏi bức hình chụp


Một trở ngại khi chụp ảnh chân dung ngài đường phố là bạn không muốn xuất hiện người lạ trong bức hình của mình, bạn phải chờ cho khung hình có thật ít người thì mới bấm chụp. Với phần mềm mới có tên “Remove”, bạn có thể bấm chụp thoải mái mà vẫn đảm bảo bức hình sau khi chụp chỉ có mỗi một mình bạn trong đó mà thôi. Phần mềm được phát triển bởi một công ty Thụy Điển có tên Scalado, dành cho các thiết bị di động và còn đang trong giai đoạn phát triển. Dự kiến phiên bản hoàn thiện sẽ được giới thiệu tại triển lãm MWC 2012 ở Barcelona.

Cơ chế làm việc của phần mềm này là nó sẽ âm thầm chụp nhiều bức hình liên tục để xác định đâu là phần tĩnh, đâu là phần động trong khung hình. Phần tĩnh đó là người được chụp, nhà cửa, cây cối, bức tượng… còn phần động chính là những thứ di động trong khung hình, hay nói chính xác hơn là những người đang đi bộ qua lại trên đường phố hay những chiếc xe đang chạy. Sau đó khi bạn bấm chụp, nó sẽ tô sáng các phần động trong khung hình, bạn chỉ cần nhấn tay lên đó thì các phần động sẽ được xóa khỏi khung ảnh mà cảnh nền vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể xem đoạn video dưới đây để thấy cách mà nó hoạt động.

Video được minh họa trên một máy Android của HTC nên gần như chắc chắn phần mềm này sẽ hỗ trợ Android, hãy mong là iOS cũng được hỗ trợ vì đây là một phần mềm thực sự tuyệt vời.

Remove: Phần mềm xóa những người không mong muốn ra khỏi bức hình chụp


Theo Gizmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>