(+84) 463.28.7979

Reuters: Amazon sẽ ra mắt 5-6 mẫu tablet, tuyển dụng kĩ sư viễn thông


Theo ông Demos Parneros, giám đốc hệ thống bán lẻ Staples hiện đang kinh doanh Kindle Fire, Amazon đang chuẩn bị khoảng 5 đến 6 mẫu máy tính bảng để tung ra thị trường, trong đó có một chiếc 10″. Mục tiêu của Amazon khi ra mắt nhiều dòng tablet như vậy là để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ đó thúc đẩy việc kinh doanh của nội dung số như nhạc, phim, ebook, ứng dụng. Tuy nhiên, 6 model nói trên không nhất thiết phải là các mẫu khác nhau hoàn toàn mà nó có thể chỉ là sự khác biệt về dung lượng bộ nhớ trong và có hoặc không có 3G/4G. Chiếc Kindle Fire 7″ thế hệ mới sẽ là nhắm đến Google Nexus 7, trong khi mẫu 10″ sẽ cạnh tranh với iPad. Theo một số nguồn tin tay trong, việc ra mắt những chiếc máy tính bảng mới là một phần trong chiến lược “mở rộng việc cung cấp máy đọc sách và tablet Kindle”.

kindle_six

Mới đây, hãng cũng đã đăng thông tin tuyển dụng thêm các kĩ sư có kinh nghiệm với những chứng chỉ của nhà mạng và hiểu biết các công nghệ viễn thông có liên quan đến smartphone, tablet. Những kĩ sư về phần cứng và phần mềm này sẽ làm việc tại phòng thí nghiệm Lab126, nơi đã nghiên cứu và phát triển ra chiếc Kindle Fire thế hệ đầu tiên. Số nhân viên của Lab126 cũng đã tăng nhanh từ 500 người hồi tháng 9 năm ngoái (lúc Kindle Fire xuất hiện) lên thành 865 người đến giữa tháng này. Mới đây, Amazon cũng đã thuê hai nhân viên cao cấp của Windows Phone về làm cho mình. Hiện Amazon chưa có bình luận gì về những thông tin mà Reuters đưa ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>