(+84) 463.28.7979

Reuters: Intel trả phí cho các công ty nội dung cao hơn bình thường 50-75% để phát triển nền tảng TV


Theo Reuters, Intel đang đàm phán những nhà cung cấp nội dung như CBS, News Corp., Viacom, Disney’s ABC, Time Warner nhằm phục vụ cho nền tảng TV Anywhere của mình tại <ỹ. Mặc dù chưa có một hợp đồng cung cấp chương trình TV nào được chính thức kí kết nhưng các bên đã nói chuyện về nhau về cách mà nội dung sẽ được phân phối trên nền tảng của Intel. Reuters nói rằng Intel đã tăng subscriber fee (tức số tiền tính theo mỗi đầu người dùng mà Intel sẽ trả cho các công ty nội dung) ngay từ những ngày đầu đàm phán. Hiện số tiền do Intel đề xuất đang cao hơn khoảng 50-75% so với khoản chi mà các hãng truyền hình cáp khác trả cho cùng một nội dung và hãng hi vọng động thái này sẽ gây được sức hấp dẫn với các công ty truyền thông. Ngoài ra, Intel cũng sẽ có cách để bắt buộc người dùng phải xem những quảng cáo xuất hiện trong đợt phát sóng đầu tiên các chương trình.

Intel_TV_Anywhere

Tại Computex 2013, Intel cũng có một góc dùng để trình diễn giải pháp mà hãng gọi là TV Anywhere. Trung tâm của bộ giải pháp này là một chiếc hộp truyền nội dung với vi xử lí Intel CE5300 bên trong. Thiết bị này có khả năng nhận nội dung từ các nhà mạng, nhà cung cấp chương trình để phát lại trên TV của chúng ta. Bạn cũng có thể xem phim HD, nghe nhạc và trong tương lai sẽ chúng ta còn được phép tương tác với các nội dung đó nữa. Intel cho biết hãng đang làm việc với một số nhà sản xuất nội dung ở Mỹ với hi vọng thương mại hóa chiếc đầu phát này vào khoảng cuối năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>