(+84) 463.28.7979

RIM “nóng mặt” với tin đồn “khai tử” PlayBook


Cổ phiếu của RIM giảm sâu sau khi trang Boy Genius Report tung tin đồn nhà sản xuất điện thoại BlackBerry sẽ ngừng sản xuất máy tính bảng PlayBook. RIM đã lên tiếng phủ nhận tin vỉa hè này.

PlayBook

PlayBook không gặt hái được thành công như RIM mong đợi.

Máy tính bảng PlayBook của RIM ra đời không nhận được nhiều đánh giá cao. Giới công nghệ tỏ ra hoài nghi về sự thành công của nó mặc dù PlayBook vượt trội nhờ khả năng hỗ trợ công nghệ Flash.

Chưa đầy 3 tháng sau khi ra mắt, ngày 18/4, trang mạng Boy Genius Report đã đăng tải một thông tin cho rằng RIM sẽ ngừng sản xuất phiên bản Wi-Fi do doanh số thấp hơn mong đợi. Mặc dù PlayBook bán chạy hơn nhiều so với nhiều máy tính bảng khác, như Motorola Xoom, với hơn 500.00 thiết bị đã được xuất xưởng, nhưng con số này vẫn không thấm tháp vào đâu so với “thành tích” của iPad.

Theo Boy Genius Report, RIM sẽ ngừng sản xuất PlayBook Wi-Fi để tập trung vào phiên bản 3G sắp ra mắt.

Tuy nhiên, RIM đã lên tiếng khẳng định: “Tin đồn về việc phiên bản Wi-Fi của BlackBerry PlayBook sẽ bị ngừng sản xuất là một chuyện phi thực tế. Hơn 1 tháng qua, PlayBook đã được ra mắt tại 16 nước trên thế giới, và sẽ tiếp tục được chào bán tại Đông Nam Á, Tây Âu và Trung Đông”.

Thông tin lùm xùm này bắt nguồn từ khi ông Mike Abramsky, giám đốc quản lý tổ chức tài chính RBC Capital Markets, khẳng định với Boy Genius Report về việc RIM đang có kế hoạch “khai tử” phiên bản Wi-Fi của PlayBook.

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>