(+84) 463.28.7979

RIM bán được 11,2 triệu máy Blackberry, sắp giới thiệu 2 máy mớ


Cho dù ai nói gì thì nói, các thiết bị của RIM luôn hoạt động đúng nghĩa với một chiếc điện thoại nhất.

Rim_Blackberry

Chính vì sự đơn giản, dễ dùng và ổn định mà các thiết bị của hãng luôn chiếm một vị trí khá cao trong thị trường toàn những thiết bị phức tạp ngày nay. RIM vừa phá kỷ lục của chính mình khi bán được 11,2 triệu máy chỉ trong quý vừa rồi, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kết quả này, RIM đã đặt con số 100 triệu điện thoại Blackberry được bán ra, từ khi khởi nghiệp công ty. Họ đã có 4,9 triệu khách hàng đăng kí mới sử dụng các dịch vụ BIS/BES trong quý này và 46 triệu tài khoàn khác đang được sử dụng. RIM cũng đã bành trướng hơn ra khỏi Bắc Mỹ khi có đến 40% thiết bị được bán ngoài khu vực này. RIM cho biết doanh số còn có thể lớn hơn nếu nguồn cung sản phẩm của họ không bị giảm sút, đặc biệt là sản phẩm Curve 85xx. Doanh số nhảy vọt này có được sự đóng góp rất lớn của mức giá rẻ của dòng Curve cũng như chương trình mua 1 tặng một của Verizon.

Doanh thu của RIM tăng 24% lên 4,2 tỷ đô, lợi nhuận còn ấn tượng hơn, tăng 41% lên 768,9 triệu. RIM hy vọng sẽ tiếp tục tăng doanh số nhờ 2 dòng sản phẩm cao cấp sắp tới. Không nói rõ thời gian nhưng họ cho biết nó sẽ có mặt trong quý tài chính thứ 2 này, tức là trước khi tháng 8 kết thúc. Một trong 2 máy chắc chắn là 9800, chiếc điện thoại bàn phím trượt với hệ điều hành BB OS6. Chiếc còn lại mình hy vọng sẽ là Blackberry 8980 được đồn đại khá nhiều.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>