(+84) 463.28.7979

RIM cân nhắc khả năng phân chức vụ của 2 đồng CEO


Thứ 5 vừa qua, chủ sở hữu thương hiệu BlackBerry RIM cho biết hãng sẽ cân nhắc phương án phân tách chức vụ Chủ Tịch và CEO, hiện đang cùng được nắm giữ bởi Jim Balsillie và Mike Lazaridis. Sau một loạt những sai lầm về chiến lược dẫn đến tình trạng sa sút trong kinh doanh, Jim và Mike đang là trung tâm của mọi sự chỉ trích, từ cổ đông, giới phân tích cho đến báo chí, truyền thông.

CEO RIM

RIM sẽ tổ chức một hội đồng độc lập để đánh giá vai trò của CEO cũng như toàn bộ ban quản trị, sau đó đưa ra những khuyến nghị cần thiết. Động thái này của RIM một phần cũng xuất phát từ lá thư nặc danh của một lãnh đạo cấp cao gửi cho hãng, trong đó phân tích những vấn đề hiện tại của RIM và đề xuất hướng giải quyết. Ngay sau khi lá thư được công bố trên trang công nghệ BGR, lãnh đạo RIM đã có phản hồi cho biết hãng “nhận thức rất rõ những cơ hội và thách thức” và “đang có một vị trí vững chắc cả về mặt kinh doanh lẫn tài chính để tận dụng và khai thác những cơ hội ở phía trước”.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>