(+84) 463.28.7979

RIM cho phép Ấn Độ truy cập vào hệ thống


RIM vừa thông báo sẽ cho phép Ấn Độ tiếp cận với các dịch vụ điện thoại thông minh độc quyền của mình. Tuy nhiên Ấn Độ vẫn không thể theo dõi các email đã được mã hóa an toàn của khách hàng.

RIM đã khẳng định hôm thứ 6 vừa rồi rằng chính phủ Ấn Độ hiện nay có các phương tiện để truy cập dịch vụ Tin nhắn của họ. RIM đã cung cấp một giải pháp cho các nhà mạng Ấn Độ có thể truy cập hợp pháp vào hệ thống Tin nhắn của BlackBerry của người dùng BlackBerry Messenger Server (BBMS) và BlackBerry Internet Services (BIS) email.

Tuy nhiên, RIM vẫn nhấn mạnh lại rằng các truy cập không bao gồm khả năng theo dõi email trên hệ thống BlackBerry Enterprise Server (BES) mà RIM xem như đó là một mạng riêng ảo (VPN) an toàn. “Các email đó được mã hóa hoàn toàn và không có phương tiện cũng như không có ý định để giải mã bất kỳ dữ liệu nào trong đó. Các thay đổi không bao giờ có thể được thực hiện cho các kiến trúc bảo mật của BlackBerry Enterprise Server từ phía khách hàng. Trái với hàng loạt tin đồn, kiến trúc an ninh là như nhau trên toàn thế giới và RIM thật sự không có khả năng cung cấp các khóa mã hóa của khách hàng” – RIM tuyên bố.

Nhưng có vẻ như giải pháp của RIM chẳng có nghĩa lý gì đối với các quan chức Ấn Độ. Hôm thứ 6, một quan chức của bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết Chính phủ Ấn Độ vẫn không thấy giải pháp mới của RIM và do đó họ vẫn chưa thể truy cập vào email của các công ty.

RIM đã phải đối mặt với nhiều đòi hỏi từ một số nước châu Á yêu cầu khả năng giám sát BlackBerry email vì an ninh quốc gia. Hãng sản xuất BlackBerry của Canada đang ở trong một thế khó, vừa cố gắng để ngăn chặn lệnh cấm dịch vụ. Nhưng đồng thời cũng không thể đáp ứng đòi hỏi truy cập hoàn toàn đến dữ liệu an toàn của khách hàng.

Theo Wireless Industry News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *