(+84) 463.28.7979

RIM công bố thêm hình ảnh và tính năng trên BlackBerry 10


Research in Motion (RIM) hãng công nghệ nổi tiếng với thương hiệu BlackBerry đã công bố thêm các hình ảnh và thông tin chi tiết về nền tảng BlackBerry 10, nền tảng được kỳ vọng là sẽ cứu RIM ra khỏi những khó khăn hiện tại mà hãng đang phải đối mặt.

Vào tháng 5 vừa qua, RIM đã trình làng phiên bản thử nghiệm của BlackBerry 10 dành cho các nhà phát triển tại sự kiện BlackBerry World trên một sản phẩm dùng thử, cho phép các nhà phát triển làm quen với nền tảng mới để bắt đầu tạo và thử nghiệm các ứng dụng cho nền tảng này.
4 tháng sau, RIM đã cung cấp hơn 5.000 thiết bị thử nghiệm BlackBerry 10 cho các nhà phát triển ứng dụng.
Để chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức của BlackBerry 10 và sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng này, dự kiến vào đầu năm sau, RIM đã tiếp tục tổ chức sự kiện BlackBerry Jam, bắt đầu vào hôm qua. Tại sự kiện này, RIM đã trình làng thiết bị thử nghiệm thứ 2 được cài đặt sẵn BlackBerry 10, với tên gọi Dev Alpha 2.
Dev Alpha 2

Dev Alpha 2, sản phẩm thử nghiệm BlackBerry 10 được RIM cung cấp cho các nhà phát triển

Đây là thiết bị mới với nhiều cải tiến so với thiết bị thử nghiệm đầu tiên và sẽ được phát cho các nhà phát triển ứng dụng được RIM mời đến sự kiện BlackBerry Jam.
Không có nhiều sự thay đổi về thiết kế phần cứng so với sản phẩm thử nghiệm đầu tiên, tuy nhiên thông qua Dev Alpha 2, RIM đã phần nào hé lộ những tính năng và cải tiến mới trên nền tảng BlackBerry 10 thông qua sản phẩm này.
“Với BlackBerry 10, chúng tôi sẽ bắt đầu một thời đại mới của máy tính di động”, Thorsten Heins, CEO của RIM tự hào tuyên bố tại sự kiện BlackBerry Jam. “BlackBerry 10 sẽ mang đến một trải nghiệm máy tính di động thực sự, đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng một nền tảng mới, một cấu trúc mới, từ thấp lên cao”.
Một trong những sự thay đổi dễ nhận biết nhất đó là màn hình chính trên BlackBerry 10 đã được cập nhật lại, cho phép một cái lướt nhẹ lên màn hình, lướt đến đâu, giao diện chính chủ của BlackBerry 10 sẽ được mở ra đến đó. Đây là một hiệu ứng khá độc đáo và đẹp mắt (xem thêm video thực tế ở bên dưới để biến rõ thêm về hiệu ứng này).
Hộp thư trên BlackBerry 10 cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều, mà RIM gọi đó là BlackBerry Hub. Bên trong hộp thư, người dùng có thể kiểm tra email, tin nhắn từ dịch vụ BlackBerry Messenger, tin nhắn thoại và thậm chí cập nhật tin tức từ các trang mạng xã hội. Tất cả các tin nhắn từ Facebook, Linkedln và Twitter sẽ được hiển thị ngay bên trong BlackBerry Hub.
Giao diện menu chính trên BlackBerry 10
Giao diện menu chính trên BlackBerry 10
Ứng dụng chat BlackBerry Messenger cũng được làm mới trong BlackBerry 10, thay đổi lại giao diện đàm thoại và hỗ trợ thêm các biểu tượng chat. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng dự đoán văn bản đa ngôn ngữ, do vậy bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng để tận dụng tính năng dự đoán các từ, giúp việc nhập nội dung khi chat được nhanh chóng hơn.
“Học tập” chút ít từ Windows Phone, RIM đã thêm tính năng “Active Frames” trên BlackBerry 10, tương tự như tính năng “Live Tiles” trên Windows Phone. Các khung biểu tượng ứng dụng trên BlackBerry 10 sẽ hiển thị các thông tin động ngay trên màn hình chủ của thiết bị, mà không cần phải truy cập vào bên trong ứng dụng đó. Chẳng hạn ứng dụng thời tiết sẽ hiển thị thông tin về nhiệt độ hiện tại ngay trên biểu tượng của ứng dụng hiển thị trên menu mà người dùng không cần phải truy cập vào bên trong…
RIM cũng đã có đôi chút sự thay đổi về chức năng của ứng dụng chụp ảnh. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng truy cập những hình ảnh mình đã chụp bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ ở bên dưới màn hình để chụp ảnh.
Đặc biệt, RIM còn trang bị tính năng chụp ảnh cho phép ghi lại đồng thời nhiều khoảnh khắc, sau đó chọn ra những khoảnh khắc đẹp nhất để ghép lại với nhau cho ra một bức ảnh hoàn chỉnh. Chẳng hạn khi chụp ảnh một nhóm người, nhưng có một người bị nhắm mắt, người dùng có thể điều chỉnh để chọn gương mặt ở một khoảnh khắc khác và ghép vào bức ảnh để cho ra bức ảnh tốt nhất.
Dự kiến sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng BlackBerry 10 sẽ ra mắt vào quý I năm sau.
Dưới đây là những hình ảnh về sản phẩm dùng thử Dev Alpha 2 và giao diện mới trên BlackBerry 10 vừa được RIM công bố:
Màn hình khóa máy trên BlackBerry 10
Màn hình khóa máy trên BlackBerry 10
Lướt để thay đổi danh sách ứng dụng trên menu
Lướt để thay đổi danh sách ứng dụng trên menu
Tính năng Active Frames, tương tự như tính năng Live Tiles của Windows Phone
Tính năng Active Frames, tương tự như tính năng Live Tiles của Windows Phone
Danh sách liên hệ
Danh sách liên hệ
Chức năng chụp ảnh, có thể nhấn bất kỳ đâu trên màn hình để chụp
Chức năng chụp ảnh, có thể nhấn bất kỳ đâu trên màn hình để chụp
Chức năng chụp ảnh, có thể nhấn bất kỳ đâu trên màn hình để chụp
Điều chỉnh lại hình ảnh và thay đổi gương mặt nếu cần sau khi đã chụp
Điều chỉnh lại hình ảnh và thay đổi gương mặt nếu cần sau khi đã chụp
Điều chỉnh lại hình ảnh và thay đổi gương mặt nếu cần sau khi đã chụp
Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>