(+84) 463.28.7979

RIM – Công ty phát triển nhanh nhất thế giới


Nghiên cứu của tạp chí kinh tế Fortune cho biết, RIM – hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry là công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

RIM-corp

Tự tăng trưởng ấn tượng của BlackBerry đã giúp cho RIM trở thành doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. (ảnh minh họa)

Kết quả này vừa được Fortune công bố trong danh sách 100 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới hàng năm.

Đứng thứ 2 là hãng sản xuất chip Mỹ Sigma Designs và công ty Internet Trung Quốc Sohu.com đứng thứ 3.

Fortune cho biết, chỉ tiêu đánh giá của họ dựa trên sự kết hợp của cả 3 yếu tố quan trọng nhất là: Lợi nhuận, tổng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận đầu tư trong vòng 3 năm liền của các doanh nghiệp.

Đây là lần đầu tiên RIM xuất hiện trong danh sách này bởi các năm trước, Fortune chỉ đánh giá các doanh nghiệp Mỹ.

Nhờ có sự tăng trưởng ấn tượng của dòng sản phẩm BlackBerry, lợi nhuận của RIM đã tăng thêm tới 84% trong vòng 3 năm qua, tổng doanh thu tăng 77% và tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư là 45%.

Đứng ở vị trí thứ 2 nhưng Sigma lại có mức tăng doanh thu cao hơn hẳn so với RIM với 104% nhờ doanh số của các sản phẩm đầu đọc đĩa Blu-ray và hợp đồng hợp tác với hãng Microsoft.

“Kể từ cuộc Đại khủng hoảng (1929) đến nay, có một số doanh nghiệp chỉ biết đến tăng trưởng và không ít trong số đó nằm ngoài nước Mỹ”, tạp chí Fortune viết.

Cùng với Sohu.com, bản danh sách này còn ghi tên thêm 4 doanh nghiệp Trung Quốc khác.

Theo Fortune, các doanh nghiệp Trung Quốc đang được hưởng lợi nhờ vào nền kinh tế nước này tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Trái với phỏng đoán của nhiều người, hãng công nghệ Apple chỉ được xếp thứ 39 trong khi “gã khổng lồ” Google lại tụt xuống tận vị trí thứ 68.

Danh sách 10 doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới

1. RIM

2. Sigma Designs

3. Sohu.com

4. Ebix

5. DG Fast Channel

6. CF Industries

7. Shanda Industries

8. Arena Resources

9. Bruker

10. Potash Corporation

Theo Ictnews/BBC/Fortune

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>