(+84) 463.28.7979

RIM đầu tư 100 triệu USD vào ngành công nghiệp di động Trung Quốc


BlackBerry Partners Fund, quỹ đầu tư vào việc phát triển ứng dụng cho điện thoại BlackBerry và các thiết bị di động khác, vừa ký kếp một thỏa thuận với quỹ China Broadband Capital Partners để lập nên một quỹ chung có số vốn đầu tư là 100 triệu USD, gọi tên là BlackBerry Partners Fund China. Quỹ này sẽ đầu tư vào ngành internet di động và công nghệ đám mây di động tại Trung Quốc.

RIM

China Broadband Capital Partners (CBC) là quỹ tài chính của Trung Quốc, kiêm quản lý các tài sản tư thế chấp, chuyên đầu tư trong các lĩnh vực truyền thông, internet và đa phương tiện. Trong khi đó BlackBerry Partners Fund là quỹ thuộc quản lý của Research In Motion, công ty bán điện thoại BlackBerry.

Theo Gregory Shea, đồng phó chủ tịch và giám đốc của RIM Trung Quốc cho biết, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào công nghệ đám mây di động và internet di động. Ngoài ra, quỹ mới thành lập này cũng sẽ nhắm vào mảng phát triển mạng 3G tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Quỹ mới cũng sẽ hỗ trợ việc giới thiệu chợ ứng dụng trực tuyến BlackBerry App World tại Trung Quốc bằng việc hỗ trợ các nhà phát triển tại đây.

Theo TT/Yahoo! News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>