(+84) 463.28.7979

RIM hủy kế hoạch sản xuất tablet 10 inch


Không sản xuất bản PlayBook 10 inch sẽ giúp RIM có nhiều thời gian nghiên cứu di động chạy hệ điều hành do QNX phát triển.

Theo nguồn tin từ Electronista và N4bb, RIM đã loại bỏ kế hoạch sản xuất PlayBook phiên bản 10 inch trước đây để tập trung nhiều hơn vào một mẫu “Superphone” (siêu điện thoại) khác của hãng. Theo đó, hệ điều hành do QNX đang phát triển cho mẫu PlayBook 7 inch sẽ được hãng tiếp tục sửa đổi, nâng cấp để sử dụng cho mẫu di động nói trên.

Hiện không có thông tin về thời điểm ra mắt chính thức của mẫu thiết bị này nhưng theo N4bb, có thể sẽ là năm 2012.

PlayBook 10 inch

Sẽ không có bản PlayBook 10 inch. (Ảnh: N4bb).

Model này được là vẫn sử dụng vi xử lý một lõi tốc độ 1,2 GHz như Bold 9900. RIM hiện chưa có mẫu di động nào chạy chip lõi kép kể từ sau phiên bản PlayBook 7 inch với TI OMAP 4430. Điểm đáng chú ý nhất ở mẫu điện thoại này sẽ là kích thước màn hình tới 4,3 inch với độ phân giải cao.

Sức cạnh tranh của RIM đang bị phân tán khá nhiều khi hãng vừa phải tập trung cho hệ điều hành BlackBerry 6 và 7 trong khi vẫn phải để ý tới PlayBook 7 inch nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với iPad.

Việc không sản xuất tablet 10 inch có thể sẽ giúp RIM “rảnh tay” để toàn tâm phát triển mẫu di động chạy hệ điều hành QNX nói trên những cũng có thể là một bước lùi của hãng trên thị trường máy tính bảng.

Hầu hết các hãng đều có sản phẩm với kích thước tương đương và chạy Android 3.x nhiều tiện dụng. Trong khi iPad với kích thước 9,7 inch vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong phân khúc này.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>