(+84) 463.28.7979

RIM phát miễn phí PlayBook cho lập trình viên Android


Phó chủ tịch phụ trách mảng hợp tác với lập trình viên của RIM là Alec Saunders ngày hôm nay cho biết hãng sẽ phát miễn phí máy tính bảng PlayBook cho đội ngũ phát triển Android để đổi lấy ứng dụng. Tất cả những gì các lập trình viên cần làm là đăng ký và nộp ứng dụng Android tại hội nghị BlackBerry AppWorld sẽ được tổ chức vào ngày 13 tới. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của RIM, không chỉ để giải quyết số lượng PlayBook tồn kho, mà còn để thu hút sự quan tâm của lập trình viên và cả người dùng Android.

blackberry-playbook

Đợt phát miễn phí PlayBook này được tổ chức ngay sau khi RIM giới thiệu bản cập nhật BlackBerry PlayBook 2.0 tại CES 2012. Được cho là sẽ phát hành vào giữa tháng 2, phiên bản hệ điều hành mới cho phép người dùng PlayBook sử dụng những ứng dụng của Android đã được tương thích hóa cho nền tảng của RIM. Để làm được điều đó, Research in Motion phải giải quyết được một vấn đề trọng tâm trước mắt, đó là thu hút được sự quan tâm của đội ngũ phát triển. Theo cách thông thường, một công ty sản xuất phần cứng sẽ cố gắng phổ biến sản phẩm mới của mình ra thị trường. Đến khi cơ sở khách hàng đủ lớn, lập trình viên sẽ tự động tham gia phát triển phần mềm cho thiết bị ấy. Tuy nhiên, với vị trí hiện nay của PlayBook nói riêng và RIM nói chung, hãng buộc phải làm ngược lại, với hi vọng có thể phát triển hệ sinh thái phần mềm cho sản phẩm của mình.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>