(+84) 463.28.7979

RIM ra mắt phiên bản mới của BlackBerry Storm


Nhà sản xuất điện thoại thông minh RIM dự định sẽ ra mắt phiên bản smartphone màn hình cảm ứng Storm mới, nhằm nâng vị thế cạnh tranh trên thị trường với iPhone của Apple.

BlackBerry Stome

Với tên gọi Storm2, phó giám đốc điều hành của RIM, ông Jim Balsillie cho biết trong một buổi phỏng vấn rằng, Storm2 là một chiếc điện thoại “đặc biệt của chúng tôi”.

Phiên bản điện thoại thông minh Storm mới vẫn giữ thiết kế màn hình cảm ứng nhưng có tốc độ gõ các phím nhanh hơn và có khả năng “chạm đa điểm”. Với tính năng này, người sử dụng có thể gõ lên nhiều ứng dụng trên màn hình cùng một lúc.

Mẫu điện thoại mới này được tích hợp chức năng Wi-Fi tương tự như các điện thoại khác thuộc dòng BlackBerry.

Chi tiết kỹ thuật cũng như thời gian chính thức ra mắt và giá cả vẫn chưa được các nhà cung cấp dịch vụ tiết lộ.

Tuyên bố này là một sự kiện chưa phải là một ngạc nhiên trọn vẹn vì trước đây Balsillie đã từng hé lộ về một phiên bản mới của Storm từ hồi tháng năm, hứa hẹn sẽ mang lại một mẫu điện thoại thành công của một chiếc smartphone nguyên bản.

Tin tức mới này được tiết lộ tại Waterloo, trụ sở của RIM, nhằm tăng khả năng cạnh tranh của dòng điện thoại thông minh của hãng này với iPhone.

Hiện nay, Apple đang có kế hoạch bành trướng dòng điện thoại smartphone đang có mặt trên thị trường thông qua việc hợp tác với nhiều nhà cung cấp mạng không dây hơn. Điều này có nghĩa là RIM buộc phải tiếp tục cạnh tranh trên chính lĩnh vực kinh doanh mà hãng đang hoạt động.

BlackBerry Stome

Chẳng hạn, gần đây tập đoàn viễn thông cung cấp mạng không dây Rogers lớn tại Canada đã mở mạng cho iPhone. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp lớn khác của quốc gia này là BCE Inc và Telus Corp cũng vừa tuyên bố hồi đầu tháng sẽ sẵn sàng mở mạng cho mẫu điện thoại này vào tháng 11 tới.

Ông Balsilli cho hay Storm2 sẽ là mẫu điện thoại quan trọng có vai trò duy trì sự tăng trưởng cho RIM trên thị trường phân phối. “Tất nhiên là chúng tôi muốn duy trì và mở rộng mạng lưới các đại lý của chúng tôi”, ông Balsilli nói thêm.

Cuối tháng vừa rồi, RIM đã tuyên bố kết quả và kế hoạch tương lại khiến các nhà đầu tư không cảm thấy thỏa mãn và thị phần của hãng trên thị trường đã giảm sút đến 15%.

Các nhà phân tích cho biết sự phát triển lớn mạnh của các đối thủ cạnh tranh tại Bắc Mỹ như Apple, Palm và Motorola Inc đã trở thành mối quan tâm hàng đầu ảnh hưởng đến tương lai của RIM.

Những mẫu điện thoại BlackBerry mới tung ra có vai trò đặc biệt quan trọng cho thành công lâu dài của RIM và ông Balsillie cho biết công ty đã có sự chuẩn bị rất kỹ khi tung ra thị trường những mẫu điện thoại mới đó. Ông còn khẳng định “chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho những sản phẩm này. Và chắc chắn chúng tôi có cơ hội phát triển doanh số.”

Theo Dantri/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *