(+84) 463.28.7979

RIM sẽ bán 22 triệu smartphone chạy BlackBerry 7


Ngân hàng Đầu tư Canada RBC Capital Markets (gọi tắt là RBC) đã công bố những dự báo của họ dành cho loạt smartphone chạy BlackBerry 7 của hãng RIM.

Một mẫu điện thoại smartphone BlackBerry.

RIM sẽ bán được ít nhất 22 triệu chiếc điện thoại thông minh chạy nền tảng BlackBerry 7 trong năm tài chính 2012. Mức tiêu thụ này chiếm 40% trong tổng số smartphone mà RIM bán được.

Nhà phân tích Mike Abramsky của RBC cho hay, RIM sẽ ra mắt bảy mẫu thiết bị chạy BlackBerry 7 trong năm nay, nhằm thay đổi cục diện sản phẩm hiện nay của họ trên thị trường.

Abramsky nói rằng, dù RIM đã rất nỗ lực, thể hiện qua việc mở kênh phân phối sản phẩm tới 225 nhà mạng trên khắp toàn cầu, song điều đó vẫn chưa thể khẳng định được liệu người tiêu dùng có dành sự quan tâm của họ cho các smartphone BlackBerry hay không.

Chính yếu tố sống còn này sẽ quyết định sự thành-bại trong kế hoạch mới của RIM.

Ngoài ra, Abramsky cũng hé lộ về sản phẩm đầu tiên chạy nền tảng QNX của hãng công nghệ Canada. Theo đó, thiết bị này sẽ là một chiếc mini-PlayBook với màn cảm ứng 4-inch, camera đôi và vi xử lý Dual-Core.

Cùng với đó, vị chuyên gia của RBC tin rằng sản phẩm trên sẽ được phát hành ra thị trường vào quý 1 năm sau.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>