(+84) 463.28.7979

RIM thành lập hai công ty riêng và bán mảng kinh doanh phần cứng BlackBerry?


Theo tin từ The Sunday TimesRIM đang xem xét khả năng chia bộ phận thiết bị cầm tay và dịch vụ tin nhắn thành hai công ty độc lập, đồng thời tiến hành bán mảng kinh doanh phần cứng BlackBerry. Với kế hoạch trên, RIM còn dự định mở rộng dịch vụ tin nhắn (BBM, BIS) thông qua việc cấp phép sử dụng cho hệ điều hành iOS, Android, hoặc sẽ bán toàn bộ mảng dịch vụ này. Phương án cuối cùng được xét đến chính là việc thành lập công ty cổ phần. Với tình hình tài chính ảm đạm suốt một thời gian dài, hoạt động kinh doanh quý I dự đoán sẽ có lỗ, giá cổ phiếu vẫn liên tục giảm thì đây được đánh giá là những kế hoạch khả thi nhất mà RIM có thể thực hiện nhằm cứu vãn tình thế.

blackberry-to-split-rumor

Hiện tại, Facebook Amazon đang là hai ứng viên sáng giá trong việc sở hữu mảng phần cứng BlackBerry. Còn Microsoft được xem như đại diện tiềm năng nhất sẽ thâu tóm phần lớn cổ phần của RIM. The Sunday Times không tiết lộ nguồn gốc của những thông tin trên, dự kiến, phương án cuối cùng sẽ được RIM chốt lại trong hè 2012 và có thể công bố trước khi BlackBerry 10 chính thức ra mắt.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>