(+84) 463.28.7979

Risto Siilasmaa – chủ tịch mới của Nokia tự tin về chiến lược hiện tại của công ty


 Ngay sau khi cựu chủ tịch Nokia - Jorma Ollila phát biểu trước Financial Times, nhân vật vừa lên nắm giữ chiếc ghế mà Jorma để lại - Risto Siilasmaa đã bày tỏ quan điểm rằng ông rất tự tin vào chiến lược hiện tại của Nokia và nó sẽ giúp công ty thành công.

siilasmaa

Tại một cuộc meeting giữa các nhà đầu tư tổ chức thường niên ở thủ đô Helsinki (Phần Lan), Siilasmaa nói: “Tôi không nghĩ cần phải thay đổi gì thêm bởi chúng ta (Nokia) đang bước qua thời kỳ chuyển hóa. Nokia đang trải qua một thời kỳ đầy khó khăn đối với chúng ta: các cổ đông, nhân viên cũng như người Phần Lan nói chung. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng chúng ta đang nắm giữ một đội ngũ giỏi, một chiến lược đúng đắn và những sản phẩm thích hợp để vực dậy, đem lại sự thành công cho công ty.”

Siilasmaa là thành viên của ban điều hành Nokia từ năm 2008 và ông là người đã ủng hộ giám đốc điều hành Stephen Elop, người đã đưa ra quyết định thay Symbian bằng Windows Phone hồi năm ngoái.

Ngoài ra, cũng trong buổi họp, CEO Stephen Elop cho biết Nokia sẽ tiếp tục làm việc với mảng phần mềm và dịch vụ trự tuyến cũng như phần cứng. Ông nói: “Chúng ta không thể làm mọi thứ nhưng chúng ta có thể chọn những lĩnh vực mà Nokia đang nắm giữ các tài sản trí tuệ độc đáo.”
Nokia hiện tại đang dần tạo nên sự khác biệt trên các sản phẩm Windows Phone của mình khi bổ sung hàng loạt các ứng dụng và dịch vụ dành riêng cho Lumia thay vì can thiệp sâu vào hệ điều hành. Tuy nhiên, công ty cũng đang thúc đẩy phát triển Windows Phone 7.5 phiên bản Tango, bao gồm cả LTE và ưu tiên hỗ trợ cho thị trường Trung Quốc với hy vọng lấy lại thị phần tương tự như Symbian trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>