(+84) 463.28.7979

Rò rỉ các CPU mới của Intel cho smartphone: Merrifield, 6331 và "nền tảng tương lai"


Năm nay, Intel đã ra mắt chip Atom nền tảng Medfield, đánh dấu bước tiến vào thị trường smartphone của công ty. Tuy nhiên, chắc chắn hãng sẽ không dừng lại ở đây. Trong một hình ảnh vừa lộ diện, hai vi xử lí kế tiếp của Medfield được Intel gọi tên là “Merrifield” với vi kiến trúc mới và “6331″ có “khả năng tích hợp cao”. Cả Merrifield lẫn 6331 đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 22nm, chỉ khác là Merrifield nhắm đến các smartphone hiệu suất cao, trong khi 6331 dự đoán sẽ được dùng cho thị trường điện thoại thông minh giá rẻ hơn. Bộ thu phát sóng dùng trong chip Merrifield sẽ là Intel XMM 7260, mới hơn XMM 7160 dùng trong CPU Atom Z2580 mà Intel đã công bố trước đây.

Intel_Merrifield

Cũng trong hình ảnh rò rỉ, ta thấy được một nền tảng tương lai (Furture Platforms) dự kiến được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ 14nm, hứa hẹn mang lại tốc độ xử lí nhanh hơn và giảm lượng điện tiêu thụ. Trang semiaccurate thì cho rằng nền tảng mới này sẽ hiện diện vào năm 2014. Chưa rõ mức độ cải thiện về hiệu năng của nó so với Medfield ra sao. Mới đây, Intel cũng đã xác nhận kế hoạch nghiên cứu và phát triển vi xử lí 14nm trong năm tới, và xa hơn nữa là CPU 5nm.

Xem ảnh lớn của hình ảnh lộ diện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>