(+84) 463.28.7979

[Rò rỉ] Hình ảnh WP Tango, giảm yêu cầu cấu hình, thêm tính năng mới


Hôm nay, những hình ảnh rò rỉ về phiên bản Windows Phone Tango đã được đăng tải trên trang WP7forum.ru của Nga. Theo thông tin ghi nhận gần đây thì Tango sẽ hạ yêu cầu dung lượng RAM tối thiểu của thiết bị xuống còn 256 MB kèm theo một số giới hạn. Nhờ những hình ảnh do WP7forum.ru cung cấp, thông tin này một lần nữa được xác nhận.

tangoleaked

Ở 2 hình chụp màn hình đầu tiên, chúng ta có thể thấy sự giới hạn về ứng dụng trên WP Tango. Khi thử cài đặt ứng dụng Samsung Now, hệ thống thông báo “Ứng dụng không có sẵn cho thiết bị” và “Ứng dụng yêu cầu một chiếc điện thoại có RAM lớn hơn Samsung SGH-i917″. Ở hình chụp tiếp theo, chúng ta có tên thiết bị là HTC Mazaa. Nếu không lầm thì đây là chiếc HTC Trophy phiên bản CDMA cho Verizon nhưng phần bộ nhớ chỉ có 256 MB RAM? Ngay bên dưới, hệ thống cho biết “Do thiết bị này có RAM 256 MB, các lựa chọn về ứng dụng và tính năng có thể bị giới hạn.”

Thêm vào đó, WP7forum.ru cho biết do nhắm vào phân khúc giá rẻ, camera trên các thiết bị chạy Tango sẽ được giảm xuống chỉ còn 3 MP. Việc hạ thấp RAM xuống còn 256 MB có thể gây nên tình trạng thiếu hụt tài nguyên hệ thống để chạy ứng dụng. Điều này gián tiếp tạo nên sự phân mảnh và ngăn người dùng các thiết bị giá rẻ khai thác ứng dụng. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng tính năng Live Tiles (cập nhật trạng thái của ứng dụng ngay từ màn hình chính) của các phần mềm phía thứ 3 không thể cập nhật tự động.

[Rò rỉ] Hình ảnh WP Tango, giảm yêu cầu cấu hình, thêm tính năng mới

Mặc dù vậy, WP Tango cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Hình chụp trên đây cho thấy các tính năng cải tiến được bổ sung vào phần nhắn tin (Messaging). Người dùng có thể ghi âm giọng nói, đính kèm video cũng như nhiều hình ảnh vào một tin nhắn MMS. Ngoài ra, Microsoft cũng cho phép các nhà sản xuất OEM/nhà mạng cài đặt nhiều ứng dụng đặc thù hơn, tăng số lượng ứng dụng cài sẵn từ 16 lên 40 ứng dụng.

Như đã đề cập, WP Tango là một bản cập nhật dành cho các thị trường mới nổi và nhiều khả năng Microsoft sẽ không phát hành bản cập nhật này cho các điện thoại WP đã ra mắt từ trước đến nay. Thay vào đó, Tango sẽ xuất hiện theo dạng cài sẵn trên các thiết bị mới, cấu hình thấp hơn và giá bình dân hơn. Nếu đúng như vậy thì người dùng WP hiện nay chỉ còn trông chờ vào phiên bản cập nhật lớn: Windows Phone 8 hay Apollo xuất hiện vào cuối năm nay.

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>