(+84) 463.28.7979

Rò rỉ ảnh chụp màn hình Start trên Windows Phone 8.1, có thể cài đặt hình nền, Live Tiles trong suốt


Mới đây, trang blog Windows tiếng Ý đã cho đăng tải ảnh chụp màn hình rò rỉ từ Windows Phone 8.1cho thấy bản cập nhật sắp tới sẽ được bổ sung thêm tùy chọn cài đặt hình nền của Start Screen. Đây là tính năng mà Microsoft cung cấp thêm cho những người dùng muốn cá nhân hóa thiết bị của mình thay vì chỉ đơn thuần là sử dụng phông nền màu đen hoặc trắng như mặc định trên Windows Phone 8. Ngoài ra, hình ảnh còn cho thấy các Live Tiles ngoài Start Screen sẽ được hiển thị trong suốt và thấy được hình nền ở bên dưới. Các nhà phân tích đã nhận định rằng đây chính là những hình ảnh chính thức sẽ có trên bản cập nhật sắp tới của Windows Phone.

2414765_background_image_WP8.1

Tuy nhiên, với những gì hình ảnh cho thấy thì không phải Live Tiles của ứng dụng nào cũng có thể sử dụng hiệu ứng trong suốt. Chỉ có những ứng dụng có sẵn trong máy và một số ứng dụng khác mới tương thích với tùy biến trong suốt. Một số ứng dụng của bên thứ 3 sẽ không thể áp dụng tùy biến này. Tùy chọn mới của Microsoft không thật sự quá mới mẻ vì trước đây, người dùng đã có thể thực hiện các tùy biến tương tự bằng cách sử dụng ứng dụng có tên Skinery Themes được bán trên chợ ứng dụng với giá 1,49 đô la.

Một thông tin khác là ngoài lựa chọn hiển thị Live Tiles trong suốt, người dùng vẫn có thể sử dụng các màu sắc cơ bản do hệ thống cung cấp cho các biểu tượng ngoài màn hình Start Screen. Theo các báo cáo trước, Microsoft dự kiến sẽ chính thức giới thiệu Windows Phone 8.1 tại hội nghị dành cho các lập trình viên diễn ra vào đầu tháng 4 sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>