(+84) 463.28.7979

Rò rỉ hình ảnh giao diện OS X 10.10: có trung tâm thông báo, thanh điều hướng chức năng như iOS 7?


Một vài hình ảnh được cho là giao diện của bản cập nhật Mac OS X 10.10 đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Dựa vào ảnh thì có thể nhận ra có vài điểm mới trên bản nâng cấp sắp tới dành cho hệ điều hành Mac OS, ví dụ như: trung tâm thông báo, thanh điều hướng các chức năng, một vài icon được phẳng hoá. Hay nói một cách khác, OS X 10.10 sẽ có vài nét tương đồng với iOS 7. Đầu tiên, khi vút từ trái qua, chúng ta sẽ có thanh tính năng (tương tự như ta vút từ dưới lên trên iOS 7), theo hình thì khu vực này bao gồm các phím như chế độ Airplane, chế độ Do not Disturb, ở dưới hai phím tắt mở WiFi và Bluetooth. Ta còn có phần điều chỉnh bài nhạc, âm thanh của máy, AirDrop. Ở phía dưới cùng là các phím cơ bản như Shut Down, Sleep, Change User.

Khi vút từ bên phải qua, ta sẽ có trung tâm thông báo quen thuộc trên iOS 7. Điểm đáng chú ý là UI của notification center trên OS X 10.10 giống hoàn toàn với trên người anh em iOS 7, vẫn có ngày tháng ở phía trên, lịch làm việc, và thông tin chứng khoán, thời tiết phía dưới. So với trung tâm thông báo ở phiên bản hiện tại thì bản mới trông hiện đại và trực quan hơn rất nhiều.

Điểm mới thứ ba đó chính là giao diện của Safari dường như đã được làm mới hoàn toàn: phẳng hơn và nhiều khoảng trắng hơn. Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy rằng Safari mới trên OS X 10.10 sẽ có phần giống với bản Safari trên iPad. Nhìn chung thì UI của Safari mới trông có vẻ thoáng hơn và gọn gàng hơn.

Cuối cùng, bạn nào tinh mắt sẽ nhận ra rằng icon Finder đã được thay đổi, chúng ta giờ đây chỉ còn hai khuôn mặt cười, phần khung nền phía sau đã được loại bỏ, đúng hơn là icon Finder mới đã được “phẳng hoá”. Tuy nhiên, có một điều khá khó hiểu là ngoài Finder thì các icon của những phần mềm khác vẫn được giữ nguyên thiết kế cũ, chúng vẫn chưa được thiết kế lại.

Lưu ý rằng những bức ảnh rò rỉ này, theo nguồn tin thì được chụp lại hồi tháng 3 năm nay, như vậy chắc chắn rằng bản OS X 10.10 được ra mắt tối nay tại WWDC 2014 sẽ có nhiều điểm thay đổi và khác biệt lớn.

2502788_gsmarena_002 ​

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *