(+84) 463.28.7979

Rò rỉ thông tin về smartphone Sony Honami: cảm biến ảnh Exmor RS 1/1,6″, ống kính Cyber-shot G


Trong nửa sau năm nay, Sony được cho là sẽ ra mắt mẫu smartphone chủ lực mới mang tên mãHonami và trang VR-Zone mới đây đã nhận được một số thông tin liên quan đến thiết bị này. Theo đó, Honami được nhiều bộ phận trong Sony cùng chung tay phát triển chứ không chỉ riêng Sony Mobile. Máy cũng được xem là thông điệp để cho mọi người biết thế nào là sức mạnh thật sự của Sony. Nguồn tin nói rằng Honami sẽ tập trung vào các tính năng hình ảnh, do đó nó được trang bịcảm biến Exmor RS chuẩn 1/1,6″, tức lớn hơn cảm biến 1/3,06″ inch trên Xperia Z, Samsung Galaxy S4 và sensor 1/3″ của HTC One. Sony sẽ trang bị ống kính Cyber-shot G “với các thấu kính cao cấp” để tăng chất lượng ảnh chụp. Máy còn sở hữu một đèn flash Xenon hoặc LED kép với độ sáng “gấp 10 lần so với flash bình thường dùng cho smartphone”.

Sony_Honami

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Về mặt phần mềm, Sony sẽ tích hợp lên Honami thuật toán xử lí ảnh mới và nó cũng là loại đang được dùng trên các máy point-n-shoot Cyber-shot. Giao diện ứng dụng camera sẽ được đổi mới hoàn toàn, và một lần nữa cũng sở hữu nhiều thành phần tương tự các máy Cyber-shot của năm 2013. Tính năng chụp tự động Superior Auto sẽ được thay thế bằng chế độ Superior Auto Scene Recognition tốt hơn. Nguồn tin cũng nói rằng có thể Sony đang phát triển một ứng dụng tăng cường thực tại ảo (Augmented Reality) tương tự như Nokia City Lens.

Nói về thiết kế, VR-Zone nói rằng những tính năng camera mới sẽ gây ảnh hưởng nhất định lên thiết kế của Honami, tuy nhiên Sony sẽ không tạo ra một “cục gù” ở lưng máy như những gì Nokiađã làm với chiếc N8 và PureView 808. Được biết Honami sẽ không được xếp vào loại “mảnh mai” vì độ dày của nó ước tính khoảng 10mm. Máy sẽ sử dụng thiết kế với kính và kim loại đi kèm theo chất liệu sợi carbon. Trước đây Sony Ericsson từng có những chiếc điện thoại chụp hình rất tốt được gắn thương hiệu Cyber-shot, chẳng hạn như chiếc C905 lừng lẫy một thời. Hi vọng Honami sẽ sớm được ra mắt.

Tìm hiểu thêm về các công nghệ được dùng trên cảm biến Sony Exmor RS

Sony_Honami_camerapng
Kích thước cảm biến của Sony Honami so với các máy khác
Nguồn: VR-Zone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>