(+84) 463.28.7979

Rò rỉ thông tin về thế hệ tiếp theo của Galaxy Nexus, màn hình 720p, CPU 'ARM11'


Chiếc Samsung GT-i9260 đã bắt đầu lộ diện từ tháng rồi và nó được cho là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Nexus hiện nay (GT-i9250). Theo một tập tin User Agent Profile mà trang PocketNow vừa có được, GT-i9260 được trang bị màn hình độ phân giải 720 x 1280 giống Galaxy Nexus hiện tại. Về tên chính thức, chúng ta chưa biết rõ rằng Google và Samsung sẽ gọi chiếc máy này như thế nào, liệu đó là Galaxy Nexus II, Galaxy Nexus Plus, Galaxy Premier hay một thứ gì hoàn toàn khác biệt? Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Galaxy Nexus được một tuổi nên người ta kì vọng một phiên bản mới hơn sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian này.

Ở phần vi xử lí của thiết bị thì tập tin này ghi là “ARM11″. Có thể nó là gia đình CPU ARM11 được xây dựng dựa trên kiến trúc ARMv6 và đã từng xuất hiện trên chiếc Nokia 808 PureView cũng như một số smartphone cũ (điều này nghe không hợp lí lắm), cũng có thể nó ám chỉ chipCortex-A11 hoàn toàn mới (hiện ARM chỉ có Cortex-A5, A7, A8, A9, A15). Nếu đây là đúng là CPU nhân Cortex-A11 thì chúng ta phải chờ xem hiệu năng của i9260 được cải thiện đến mức nào so với người tiền nhiệm. Trước đây thì i9260 được đồn là sẽ chạy trên vi xử lí hai nhân Cortex-A9 1,5GHz, nhanh hơn 0,3GHz so với Galaxy Nexus. Không loại trừ khả năng thế hệ kế tiếp cho Galaxy Nexus sẽ dùng một CPU khác với những gì đã rò rỉ. Chưa có thông tin về số nhân của CPU.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>