(+84) 463.28.7979

ROM Android 4.0 rò rỉ cho HTC EVO 3D: Sense 3.6, 3D hoạt động tốt, ổn định


Vừa qua, một bản ROM Android 4.0 cho chiếc HTC EVO 3D đã bị rò rỉ. Tuy bản rò rỉ này là dành cho phiên bản chạy mạng CDMA nhưng ngay lập tức các nhà phát triển của cộng đồng mạng đã “xào nấu” lại cho tương thích với bản GSM, tức là bản EVO 3D mà chúng ta đang dùng ở Việt Nam. Bản ROM này dựa trên Android 4.0.3 và được HTC tích hợp giao diện Sense 3.6. Rất tiếc không phải là Sense 4.0, nhưng rồi cũng sẽ sớm có ROM Cook với giao diện này mà thôi. Bản ROM rò rỉ này không có nhiều lỗi đáng kể, máy chạy nhanh, không nóng, không bị khởi động lại. Máy ảnh và các tính năng 3D khác cũng đã dùng được chứ không tệ như các ROM Cook Android 4.0 trước đây.

ROM-Android 4.0

Để cài đặt bản ROM này thì hơi phức tạp hơn cách thông thường một chút. Yêu cầu trước khi thực hiện là bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu, máy có cài recovery (Clockwork hoặc Revolutionary đều được).

Các bước thực hiện:

Tải tập tin firmware (PG86IMG.zip)
Tải tập tin chứa bản ROM (Virtuous_Shooter_v.3.0.0.zip)

Tải về xong bạn chép tập tin PG86IMG.zip vào thư mục gốc của thẻ nhớ, cònVirtuous_Shooter_v.3.0.0.zip thì chép ở chỗ nào trên thẻ đều được cả. Chép xong rồi thì bạn tắt máy đi.

Một khi máy đã tắt hoàn toàn, nhấn cùng lúc hai phím Nguồn + Phím giảm âm lượng và giữ nguyên như vậy cho đến lúc vào được Bootloder của máy như hình dưới đây.

[IMG]

Do máy tự nhận thấy có tập tin firmware nên sẽ có một thanh chạy và thông báo hỏi bạn có muốn nâng cấp hay không. Nhấn phím tăng âm lượng để chấp nhận. Chờ một lát để máy tiến hành cập nhật firmware mới. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như hình này. Gỡ thẻ nhớ ra khỏi máy.

[IMG]

Nhấn nút Power để khởi động lại thiết bị. Lúc máy mở lên, lại tiếp tục nhấn giữ Power + Volume Down để vào lại Bootloader. Giờ thì máy không hỏi update gì nữa hết, bạn di chuyển vạch sáng trên màn hình xuống dòng “Recovery” rồi nhấn nút nguồn.

Máy sẽ vào đến recovery, Sau khi máy đã truy cập vào Recovery, bạn sẽ dùng hai phím mũi tên để di chuyển lên xuống, phím nguồn để chọn.

+ Duyệt đến mục wipe data/factory reset, chọn vào, chờ cho máy thực hiện xong.
+ Duyệt đến wipe cache partition rồi chọn vào, chờ một lát. Sau khi đã thực hiện xong bạn chọn dòng Go Back.
+ Duyệt đến mục “install zip from SD card”.

[IMG]

+ Chọn “choose zip in sdcard” rồi tìm đến tập tin ROM Virtuous_Shooter_v.3.0.0 mà bạn đã chép vào để bắt đầu cài đặt. Cài xong rồi thì ta quay trở lại menu ban đầu bằng dòng chữ “+++++Go Back+++++” và chọn “reboot system now”. Nếu máy không tự khởi động, bạn hãy tháo pin và chạy lại máy.

[IMG]
[IMG]
Cơ bản là xong, giờ thì chờ khoảng 3-4 phút để máy khởi động lên và tận hưởng thành quả của chúng ta thôi. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra liên kết nguồn để tải về bản ROM mới nhất nhé. Các lần sau up ROM bạn chỉ cần flash ROM thôi, không cần flash firmware.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>