(+84) 463.28.7979

ROM cook Android 4.0 dành cho EVO 3D, mời các bạn dùng thử


Trong khi chờ đợi HTC chính thức cập nhật Android 4.0 cho máy EVO 3D trong một vài tháng tới, giờ đây người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành này nhờ vào ba bản ROM được các lập trình của trang web XDA “xào nấu” lại cho thiết bị. Tất nhiên, đây chỉ là những ROM được xây dựng lại từ bản ROM AOSP (Android Open Source Project) mà Google cung cấp cho cộng đồng nên vẫn còn một số lỗi do không có được các tập tin thích hợp từ HTC. Với một số bạn thì những tính năng lỗi hoặc chưa hoạt động được thường ít sử dụng nên bạn cũng có thể dùng nó như một bản ROM chính cũng được. Các thức up ROM, xin mời các bạn xem lại bài viết Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D. Ba bản ROM mà mình muốn giới thiệu gồm có CyanogenMod 9, AOSP của tác giả Ganni và bản có tích hợp giao diện HTC Sense 3.6 (hoặc 4.0, tùy bạn muốn gọi theo cách nào) của tác giả m-deejay.

ROM cook Android 4.0 dành cho EVO 3D, mời các bạn dùng thử

ROM cook Android 4.0 dành cho EVO 3D, mời các bạn dùng thử

Nói về bản ROM CyanogenMod 9 thì đây là bản ổn định nhất trong tất cả các ROM Android 4.0 dành cho HTC EVO 3D. Hầu hết các tính năng đều hoạt động rất tốt, mượt mà, chỉ trừ máy ảnh, bluetooth chưa sử dụng được. Còn với tính năng 3D, do HTC chưa giới thiệu phần mềm cho Android 4.0 nên các tác giả cũng đành bó tay. Thời gian dùng pin của máy khi chạy ROM CyanogenMod 9 rất tốt, thậm chí còn dùng được lâu hơn cả những bản ROM gốc chạy Android 2.3 của HTC nữa. Tất nhiên, với bản ROM này thì những tính năng mới nhất của CyanogenMod 9 như CM9 Music, Trebuchet Launcher đều xuất hiện.

ROM cook Android 4.0 dành cho EVO 3D, mời các bạn dùng thử

ROM cook Android 4.0 dành cho EVO 3D, mời các bạn dùng thử

Cũng của tác giả Ganii, ROM AOSP được bào chế lại từ phiên bản mà Google phân phối cho lập trình viên, do đó nó rất “thuần khiết” Android 4.0, chỉ trừ Launcher được thay thế bời Trebuchet để mượt mà hơn. Không có tính năng mới này được chen vào lõi của hệ điều hành, có một số ứng dụng như Torch (dùng đèn LED của máy để làm đèn pin, đèn báo hiệu) thì được cài thêm. Đến với bản ROM này, bạn sẽ có được trải nghiệm Android Ice Cream Sandwich gốc nhất. Cũng như ROM CM9 ở trên, các tính năng chưa chạy được gồm có máy ảnh và bluetooth. Đây là bản ROM có thời gian dùng pin tốt nhất trong số ba ROM mình liệt kê ở đây.

Một số bạn sẽ cảm thấy thích thú với ROM Android 4.0 có thêm giao diện HTC Sense mới hoàn toàn với tên gọi Virtuous Quattro Sense Edition. Bản ROM này được làm lại từ phiên bản rò rỉ cho HTC Sensation/XE nên chạy khá tốt, mượt, trải nghiệm Sense rất lạ và hay. Bản Quattro này chưa thể kích hoạt được camera và chế độ USB Mass Storage, tức kết nối với máy tính để chép tập tin vào thẻ nhớ. Ngoài ra ROM chạy mượt, nhanh lẹ, pin tốt.

Để có thể tải về các phiên bản mới nhất của ROM, các bạn hãy vào liên kết sau:
CyanogenMod 9 cho HTC EVO 3D
Android 4.0 AOSP cho HTC EVO 3D
Virtuous Quattro Sense Edition cho HTC EVO 3D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>