(+84) 463.28.7979

Rom cook Android 4.1 Jelly Bean cho Galaxy Nexus


Ngay sau khi Android 4.1 Jelly Bean chính thức được ra mắt tại Google I/O 2012 thì những chiếcGalaxy Nexus của các lập trình viên tại đây cũng nhận được bản nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này thông qua OTA. Và giờ thì đến lượt chúng ta nhận được bản nâng cấp này. Bản rom cook này được thành viên bigxie chia sẻ trên xda-developers.com sau khi đã thêm root, busybox, Deodexed và có cả Radio mới nếu bạn muốn thay đổi. Dù sao thì đây cũng chưa phải là bản nâng cấp chinh thức của Google dành cho người dùng, vì thế nếu bạn cần sử dụng ổn định thì không khuyến kích dùng thử bản này. Các bước để nâng cấp bản này bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bài gốc cần tham khảo và cập nhật những thông tin mới nhất. Các bước thực hiện:

  1. Link tham khảo: [ROM][CWM] Jellybean 4.1 JRN84D Stock, Rooted, Busybox, Deodexed + New Radio!.
  2. Tải về các file: bigxie_JRN84D_rooted_busybox_deodexed.zip + CWM-RADIO-i9250-JB.zip +CWM-SuperSU-v0.89.zip
  3. Sử dụng GNex TOOLKIT V7.0 để unblock bootloader -> root -> cài cwm recovery (nếu làm rồi thì thôi).
  4. Chép các file mới tải ở bước 1 vào thẻ nhớ máy.
  5. Boot vào cwm recovery và tiến hành uprom.
  6. Nhớ wipe data/cache sau khi uprom.
  7. Done

Cảm nhận ban đầu thì Android 4.1 rất tuyệt, chạy nhanh và mượt, riêng pin thì mình chưa test được vì còn đang vọc nhiều chứ không phải dùng bình thường. Các tính năng mới được giới thiệu hôm qua đều có trên bản rom này. Rất đáng để thử :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>