(+84) 463.28.7979

Rovio đang kêu gọi đầu tư nhằm mở rộng kinh doanh


Theo Bloomberg, hãng game Rovio (Phần Lan) nổi tiếng với hiện tượng Angry Birds đang tìm kiếm một khoảng đầu tư nhằm nâng giá trị công ty lên 1,2 tỉ USD. Thông tin từ 2 nguồn tin thân cận cho biết Rovio đang được đầu tư chiến lược từ một công ty trong lĩnh vực giải trí. Tuy nhiên, tên của công ty này cũng như những thông tin liên quan vẫn không được tiết lộ.

angry birds

Rovio có thể sẽ sử dụng nguồn vốn trên để mở rộng kinh doanh. Hiện tại, công ty đã lên kế hoạch sản xuất một bộ phim với chủ đề Angry Birds và mở rộng chi nhánh văn phòng ra ngoài Phần Lan để tìm kiếm nguồn vốn từ việc quảng bá thương hiệu trên nhiều quốc gia như Trung Quốc – nơi Rovio đang muốn mở 200 cửa hàng bán thú bông và quần áo Angry Birds.

Mặc dù vẫn chưa rõ đối tác đầu tư cho Rovio là ai nhưng có thể liệt kê một số cái tên như Electronic Arts Inc. và Zynga Inc., gã khổng lồ News Corp. và Walt Disney Co. Những công ty này có thể giúp Rovio đến với khán giả. Theo Michael Pachter, giám đốc quản lý nghiên cứu tại Wedbush Securities Inc. cho biết: “Tôi có thể thấy Disney sẽ thực hiện bộ phim Angry Birds như thế nào. Zynga có thể tiếp nhận Angry Birds và đưa nó vào trò FarmVille.”

Hồi tháng 3, Rovio đã nhận được số vốn 42 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ Atomico của người đồng sáng lập Skype Technologies SA – Niklas Zennstrom và nhà tài trợ Accel Partners của Facebook Inc.

Ngoài kế hoạch làm phim và mở chi nhánh, Rovio hiện đang bắt đầu phát triển tính năng Magic Places trên trò Angry Birds. Đây là một tính năng hoạt động dựa trên công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC và công nghệ địa điểm. Người dùng sẽ có thể mở khóa các nội dung, màn chơi đặc biệt chỉ với việc đặt 2 thiết bị có hỗ trợ NFC gần nhau hoặc di chuyển đến một vị trí nhất định. Dự kiến tính năng này sẽ được đưa vào thử nghiệm trên phiên bản Angry Birds dành cho máy đọc sách Nook Color qua sự hợp tác cùng Barnes & Noble.

Theo: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>