(+84) 463.28.7979

Rubinstein sẽ phụ trách mảng di động của HP


Trong một cuộc họp cổ đông mới đây của HP, ngoài việc ấn định thời gian kết thúc thương vụ mua lại Palm thì chúng ta còn biết người sẽ đứng đầu mảng kinh doanh thiết bị di động của HP trong tương lai, sau khi sáp nhập với Palm.

Rubinstein

Theo đó, HP sẽ hoàn tất việc mua lại Palm vào tuần đầu tiên của tháng 7, như vậy, sau khoảng hơn 2 tháng kể từ khi có thông tin HP mua lại Palm với giá 1,2 tỉ Mỹ kim thì thương vụ này đã chính thức kết thúc. Sau khi Palm đã thuộc về HP, hãng này sẽ bắt đầu cơ cấu lại bộ phận kinh doanh di động/smartphone của mình, theo đó, CEO của Palm trước đây, ông Rubinstein sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo bộ phận mới này của HP, tập trung kinh doanh thiết bị di động và đặc biệt là smartphone. Hơn thế nữa, trong buổi họp cổ đông này, một số thông tin thú vị về một số thiết bị, dịch vụ sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới, bao gồm cả WebOS thế hệ mới cũng đã được đề cập tới, tuy nhiên chúng ta chưa được biết.

Palm mới đây cũng đón nhận một tin không vui về nhân sự, người phụ trách PR của Palm, cô Lynn Fox đã tuyên bố sẽ rời khỏi Palm trong tuần đầu tháng 7 này. Lý do rất đơn giản được Lynn Fox đưa ra, cô không muốn làm việc như là một nhân viên của HP (bởi Palm đã bị HP mua lại). Lynn Fox bắt đầu đầu quân cho Palm từ năm 2008, cũng giống như Rubinstein, trước đây Lynn Fox từng làm việc cho Apple. Chưa biết công ty nào sẽ là điểm đến của Lynn Fox, chỉ biết rằng đang có một số nhân sự cấp cao rời khỏi Palm mà thôi, đơn cử trước đây là giám đốc phụ trách thiết kế giao diện cho WebOS.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>